Lừa đảo Online: Trở lại và... nguy hại hơn xưa

Lừa đảo Online: Trở lại và... nguy hại hơn xưa
TPO - Dịch vụ lừa đảo thẻ điện thoại hay nạp thẻ game online xuất hiện ngày càng nhiều.

Lừa đảo Online: Trở lại và... nguy hại hơn xưa

> Lập web ảo lừa đảo thẻ điện thoại
> Cướp nick, lừa tiền tràn lan trên mạng

TPO - Dịch vụ lừa đảo thẻ điện thoại hay nạp thẻ game online xuất hiện ngày càng nhiều.

Trang web hack tiền khi nạp thẻ điện thoại. Ảnh chụp màn hình
Trang web hack tiền khi nạp thẻ điện thoại giống hệt trang chủ của nhà mạng Viettel. Ảnh chụp màn hình.

Lừa tiền nạp thẻ điện thoại, thẻ game

Không chỉ có những cách truyền thống như gửi tin nhắn vào số điện thoại mạo danh của tổng đài, tin nhắn trúng thưởng mà các trang web, blog, diễn đàn trên mạng cũng nở rộ dịch vụ lừa đảo này.

Chỉ cần gõ từ khóa hack tài khoản viettel xuất hiện rất nhiều những trang giả mạo để lừa tiền như hackthecao.com, diendan.mgo.vn, kenhsinhvien.net, beat.vn …

Khi vào trang hackthecao.com, hiển thị trên màn hình gần giống như trang chủ của nhà mạng Viettel, ngay sau đó là những lời chào mời, giới thiệu về cách hack online rất tiện dụng chỉ cần có mã thẻ chưa nạp của viettel (ở đây là mệnh giá 50.000 trở lên) với thẻ có mệnh giá 50.000 đồng khi hack trong tài khoản chính sẽ có 4 triệu đồng, thẻ 100.000 đồng hack sẽ được 8 triệu trong tài khoản chính và 400.000 đồng trong tài khoản phụ (những thẻ mệnh giá cao hoặc thấp hơn không hỗ trợ).

Khi hỏi những mệnh giá thẻ như 20.000, 200.000, 500.000 đồng sao lại không hack được thì các thành viên trên diễn đàn giải thích rằng hack thẻ 20.000 đồng sẽ lâu, mất thời gian hay bị nhà mạng kiểm tra lỗi nên dễ bị mất tiền và bị khóa tài khoản, còn các thẻ có giá trị cao thì sợ người ta không dám bỏ ra một đống tiền sợ bị lừa, rủi do cao. Một hacker có nickname Puxjma trên diendan.mgo.vn còn khuyến cáo một ngày không nên hack thẻ 2 lần dễ bị phát hiện.

Tạo một website lừa đảo, không khó?

Để tạo một website lừa đảo không khó chỉ cần vào trang hướngdẫnlàmwebsite.vn, ở đây tất cả mọi người có thể tạo cho mình một trang web riêng có tên miền tiếng việt (.vn). Chỉ cần người biết sơ qua về mạng là có thể làm giả được ngay một trang web. Sau đó admin sẽ quảng cáo, rao những lời mời hấp dẫn trên các diễn đàn, mạng xã hội chờ những người nhẹ dạ nạp tiền.

Trang web hack tiền làm giả nhà cung cấp VTC
Trang web hack tiền làm giả nhà cung cấp VTC.

Qua dò hỏi admin của các trang web trên, chỉ cần một sim điện thoại hoạt động trên 450 ngày (15 tháng) những sim này được Viettel đưa vào mã bảo vệ tài khoản chuyển tiền trên sever quản lý. Sau đó soạn tin MK gửi 136 lấy mật khẩu chuyển tiền (dựa vào lỗ hổng dịch vụ I-Share), tiếp theo gọi đến 900, nhấn phím 3 đổi mật khẩu chuyển tiền về dãy số 101… Điều quan trọng là trong sim của bạn phải có nhiều hơn 32.000 đồng. Cuối cùng soạn tin theo cú pháp *136*mật khẩu sever*mã PIN*mã PUK#. Sau đó sẽ có tin nhắn trả lời và tài khoản chính sẽ được cộng tiền.

Lý giải cho việc phải đổi mật khẩu chuyển tiền là mã số tham gia vào quá trình làm rối loạn hệ thống cung cấp thẻ nạp của Viettel nhằm mục đích đưa virus Trojan Horse xâm nhập vào hệ thống của Viettel lấy cắp thông tin thẻ nạp chuyển về máy chủ server riêng. Máy chủ xử lý thông tin sau đó gửi lại máy chủ tổng đài Viettel và được gửi về số điện thoại bạn qua tin nhắn SMS từ tổng đài +198. Ngoài ra mã PIN và mã PUK là hai dãy số cố định sẽ được những admin của trang web này cho và bắt buộc phải dùng chúng trong quá trình hack thẻ nạp.

Bóc mẽ trò lừa trên như sau, mã PIN được cho có 14 số 00841679… thì 0084 là mã điện thoại của Việt Nam còn dãy số đằng sau là số điện thoại của kẻ lừa đảo, mã PUK chính là số tiền mà bạn chuyển.

Thẻ nạp và thẻ game đều có thể hack được
Thẻ nạp và thẻ game đều có thể hack được.

Muôn kiểu hack tiền trong tài khoản game

Không chỉ riêng thẻ điện thoại, trang wep hackthecao.com, hackvcoin.net còn hack các thẻ Viettel, Mobifone, Vinaphone, Gate thành Vcoin cho game thủ.

Tương tự như thẻ nạp điện thoại hệ thống hack online của trang web hackthecao.com này bạn chỉ cần điền thông tin như mã thẻ, tên tài khoản và loại thẻ nạp là có thể hack được Vcoin. Không chỉ bỏ ra một số tiền nhỏ lại được nhiều Vcoin đến thế, chỉ cần thẻ 50.000 đồng được 660 Vcoin, 500.000 đồng được 15060 Vcoin đã lôi cuốn nhiều game thủ thử vận may bỏ tiền vào những trò lừa đảo này.

Trang hackgamevn.org đưa clip lên mạng để hướng dẫn các game thủ. Trang web này có hầu hết các clip hack các loại tiền trong game như Zing xu, Vcoin VTC, Bạc gate hay Oncash một cách chi tiết.

Thành viên quản trị trang wep hackvcoin.net cho biết, họ đã dùng phần mềm lập trình sẵn quy trình hack Vcoin của VTC chỉ 3 giây cho 1 lần hack, đảm bảo thành công 100 %. Người này còn dặn thêm để tránh bị khóa tài khoản không hack thử quá 3 lần/ngày và chỉ được 10 lần cho 1 tài khoản.

Trao đổi với PV, một cán bộ công tác tại Cục Cảnh sát phòng chống Tội phạm Công nghệ cao, cho rằng, tùy vào từng trường hợp cụ thể, Cục sẽ tiến hành điều tra. Theo đó, các trang web lừa đảo có thể bị xử phạt hành chính, hoặc nếu có dấu hiệu lừa đảo sẽ bị xử lý hình sự

Thanh Hà

Theo Viết
MỚI - NÓNG