Diva Hồng Nhung sáng tác ca khúc mới tại Mỹ để cảm ơn những người chống dịch COVID-19

TPO - Thời gian này Hồng Nhung và hai con đang nghỉ ngơi tại Mỹ, tuy vậy nữ ca sĩ luôn nhớ về quê hương Việt Nam và đặc biệt luôn dõi theo tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra tại nước nhà. 

Nữ ca sĩ đã sáng tác ca khúc "Quê Hương Cần Nắng" như một lời tri ân và cảm ơn đến những con người đang công tác, thầm lặng chiến đấu chống chọi với dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trong những ngày qua. 

Diva Hồng Nhung sáng tác ca khúc mới tại Mỹ để cảm ơn những người chống dịch COVID-19 ảnh 1 MV "Quê Hương Cần Nắng" đã mắt vào 20h tối ngày 22/4 trên kênh Youtube của Hồng Nhung.

"Họ là những người hùng của dân tộc, giản dị là anh, là em, những tấm thân màn trời chiếu đất, với quyết tâm, ý chí phi thường. Xin ghi ơn cả mẹ, cả chị, những gia đình của họ đang ngày đêm ngóng tin con... Họ là những thiên thần áo trắng, đẹp như bao cánh cò bay trên đồng xanh, làm nên bức tranh quê hương thanh bình trong nắng mới...", Hồng Nhung chia sẻ.

Nếu như trước đây Hồng Nhung luôn viết lời bài hát trước mỗi khi sáng tác thì ngược lại với sản phẩm lần này, giai điệu của ca khúc lại vang lên trong đầu rồi từng câu chữ mới được lên khuôn. Khi viết lời bài hát, ca sĩ Hồng Nhung tự hào nghĩ đến những đóng góp và sự hy sinh của các các nhân viên y tế, chiến sĩ công an, bộ đội, lực lượng phục vụ trong những khu cách ly và gọi họ là chiến binh thầm lặng.

Diva Hồng Nhung sáng tác ca khúc mới tại Mỹ để cảm ơn những người chống dịch COVID-19 ảnh 2 Ca khúc "Quê Hương Cần Nắng" mang phong cách blue & jazz, được hoà âm tại phòng thu của nhạc sĩ Vũ Quang Trung, anh cũng đang sinh sống tại Mỹ. 

Phần hình ảnh của MV "Quê Hương Cần Nắng" được thực hiện bởi các nhiếp ảnh gia báo chí khắp nơi đều mang vẻ đẹp tích cực, chạm cảm xúc của những tháng ngày chống dịch của đội ngũ y bác sĩ khắp các miền tại Việt Nam.

Song song đó là việc đan xen những bối cảnh thực hiện ngay tại sân vườn trong căn hộ ở thành phố Beverly Hills (Mỹ). Tuy nhiên Hồng Nhung và ekip gặp khó khăn khi ghi hình tại nước ngoài đúng giai đoạn dịch bệnh. Hồng Nhung đã sử dụng máy quay gia đình với sự hỗ trợ của người quay phim sau đó gửi video về Việt Nam nhờ đạo diễn Cao Trung Hiếu hỗ trợ các công tác hậu kỳ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đạo diễn Mai Thu Huyền: Thận trọng với cảnh nóng

Đạo diễn Mai Thu Huyền: Thận trọng với cảnh nóng

TPO - Phim Kiều là bộ phim đầu tiên Mai Thu Huyền đảm nhận vai trò đạo diễn. Tiếc thay tác phẩm điện ảnh lấy cảm hứng từ kiệt tác của đại thi hào Nguyễn Du nhận nhiều luồng ý kiến khi ra mắt. “Bão chê” tác động tới đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền ra sao? Liệu chị còn tiếp tục theo đuổi dòng phim cổ trang và hào hứng với những kiệt tác văn học Việt Nam?