Nhiều nơi ở Hà Nội gửi hàng vạn bánh chưng ủng hộ miền Trung

TPO - Nhiều nơi trên địa bàn ở Hà Nội như La Phù, Phú Diễn,... đã tổ chức gói hàng vạn bánh chưng để chuyển vào vùng lũ cứu trợ cho những người gặp khó khăn.
Hướng về miền Trung, mong muốn cứu trợ với những thực phẩm chín sẵn, thực tế đến tận tay bà con đang phải chống chọi với lũ lụt, nhiều nơi trên địa bàn Hà Nội đã góp sức, bưng nồi, bưng gạo ra sân, thậm chí thức thâu đêm để làm ra hàng vạn bánh chưng gửi miền Trung ruột thịt.
Theo ghi nhận của PV, tại nhiều nơi ở Hà Nội như chùa Đình Quán (thôn Đình Quán, xã Phú Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), rất nhiều tăng ni, Phật tử cùng các bạn sinh viên các trường đại học ở Thủ đô cùng gói hàng nghìn bánh chưng chay. Tại La Phù (huyện Hoài Đức, Hà Nội), mấy ngày nay, người dân làng cùng nhau thức thâu đêm gói hàng vạn bánh chưng gửi đến đồng bào miền Trung.
Chị Diệp ở La Phù cho biết, bếp nhà chị cũng như bao nhà khác xung quanh đều đỏ lửa mấy ngày nay. "Khi xem những thông tin về lũ lụt miền Trung trong đó, chúng tôi đã bảo nhau không quản ngày đêm để có thể làm ra hàng nghìn, hàng vạn chiếc bánh chưng này mong rằng có thể đến tay với đồng bào trong đó, góp sức vượt qua cảnh đói khổ giữa nước lũ", chị Diệp chia sẻ.
Nhiều nơi ở Hà Nội gửi hàng vạn bánh chưng ủng hộ miền Trung ảnh 1 Mấy ngày liên tiếp, tại chùa Đình Quán (thôn Đình Quán, xã Phú Diễn, huyện Từ Liêm, Hà Nội) luôn có đến gần trăm người cùng nhau góp gạo gói bánh chưng ủng hộ miền Trung ruột thịt.
Nhiều nơi ở Hà Nội gửi hàng vạn bánh chưng ủng hộ miền Trung ảnh 2 Rất nhiều tăng ni, Phật tử , người già hay cả các bạn sinh viên các trường đại học ở Thủ đô tham gia gói bánh chưng để gửi tình yêu thương tới đồng bào vùng lũ.
Nhiều nơi ở Hà Nội gửi hàng vạn bánh chưng ủng hộ miền Trung ảnh 3 Những chiếc lá dong được tước sống lá khéo léo.
Nhiều nơi ở Hà Nội gửi hàng vạn bánh chưng ủng hộ miền Trung ảnh 4 Được biết, mỗi ngày đều có xe hàng đến vận chuyện hàng nghìn chiếc bánh đi. Đến thời điểm hiện tại con số đã lên đến hàng vạn chiếc.
Nhiều nơi ở Hà Nội gửi hàng vạn bánh chưng ủng hộ miền Trung ảnh 5 Những chiếc bánh sẽ góp phần nhỏ bé ủng hộ cho đồng bào miền Trung đang bị bão lũ.
Nhiều nơi ở Hà Nội gửi hàng vạn bánh chưng ủng hộ miền Trung ảnh 6 Không chỉ tại chùa Đình Quán, tại La Phù, góc sân nhà nào cũng đỏ lửa luộc, thâu đêm suốt sáng luộc bánh chưng.
Nhiều nơi ở Hà Nội gửi hàng vạn bánh chưng ủng hộ miền Trung ảnh 7 Có đến cả trăm người tham gia làm bánh, không thì cũng đống góp gạo, đỗ, thịt, lá dong...
Nhiều nơi ở Hà Nội gửi hàng vạn bánh chưng ủng hộ miền Trung ảnh 8 Những thông tin về mưa lũ miền Trung khiến người dân ở đây cùng nhau đồng lòng gói những chiếc bánh gửi tặng bà con đang gặp khó khăn trong nước lũ.
Nhiều nơi ở Hà Nội gửi hàng vạn bánh chưng ủng hộ miền Trung ảnh 9 Những chiếc nồi bánh chưng được hoạt động liên tục trong nhiều ngày.
Nhiều nơi ở Hà Nội gửi hàng vạn bánh chưng ủng hộ miền Trung ảnh 10
Nhiều nơi ở Hà Nội gửi hàng vạn bánh chưng ủng hộ miền Trung ảnh 11 Nhiều tâm tình của người dân La Phù đến đồng bào miền Trung qua những chiếc bánh chưng.
Nhiều nơi ở Hà Nội gửi hàng vạn bánh chưng ủng hộ miền Trung ảnh 12  
Nhiều nơi ở Hà Nội gửi hàng vạn bánh chưng ủng hộ miền Trung ảnh 13 Theo người dân ở đây cho biết, đã có hàng vạn chiếc bánh được chuyển vào trong miền Trung và sẽ tiếp tục làm và chuyển thêm nữa.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một góc phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm

Hà Nội không cho mang vật nuôi, loa công suất lớn vào phố đi bộ Hồ Gươm

TPO - Quy định của thành phố Hà Nội yêu cầu người tham gia không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận không mang vật nuôi, gia súc, gia cầm; không bán hàng rong, đánh giày, đeo bám khách du lịch; không sử dụng các thiết bị, dụng cụ như loa, đài, kèn, trống để phát tán âm thanh công suất lớn ra môi trường.
Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

TPO - “Phải rà soát các đối tượng đang ở biệt thự, rà soát lại chính sách đang quản lý thế nào, cái nào đang thuộc sở hữu nhà nước, cái nào thuộc sở hữu của nhóm những người thuê nhà, cái nào thuộc sở hữu cá nhân. Diện tích sân vườn đã chia cho các hộ hay vẫn của nhà nước…”, chuyên gia Đào Ngọc Nghiêm nêu quan điểm.