Nhiều người đưa tang thanh niên xấu số bị bí thư xã giết, đốt xác

Nhiều người viếng đám tang nạn nhân
Nhiều người viếng đám tang nạn nhân
TPO - Mặc dù thời gian phát tang và di quan gấp gáp nhưng bà con, láng giềng và người dân địa phương đi đưa tang rất đông. Sau khi hạ huyệt vẫn còn nhiều người tìm đến nhà và huyệt mộ thăm viếng.  

Sáng 13/5, ông bà Trần Nho Bất - Nguyễn Thị Ánh cùng bà con họ hàng tổ chức lễ an táng cho con mình là nạn nhân Trần Nho Vương (25 tuổi, trú xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng), người vừa bị ông Đỗ Văn Minh (49 tuổi, Bí thư xã Liên Hà, Lâm Hà) giết chết rồi đốt xác, dựng hiện trường giả trên Quốc lộ 28 thuộc địa bàn xã Đắk Som, huyện Đắk Glong, Đắk Nông.

Nhiều người đưa tang thanh niên xấu số bị bí thư xã giết, đốt xác ảnh 1 Gia đình nạn nhân làm đám tang

7 giờ sáng, gia đình phát tang và chỉ một tiếng rưỡi sau đã tổ chức di quan nhưng bà con, láng giềng và người dân địa phương đi đưa tang rất đông. Sau khi hạ huyệt vẫn còn nhiều người tìm đến nhà, sau đó ra huyệt mộ thăm viếng.  

Nhiều người đưa tang thanh niên xấu số bị bí thư xã giết, đốt xác ảnh 2 Tiến đưa người xấu số đến huyệt mộ

Chứng kiến người mẹ lam lũ của nạn nhân ngất lên ngất xuống, khóc cạn nước mắt, nhiều người xót xa thương cảm, bày tỏ nỗi bất bình đối với hung thủ vốn là bí thư xã lắm của nhiều tiền nhưng lòng dạ ác độc, ra tay sát lại người thân của mình một cách dã man.

Ông Trần Nho Linh, chú ruột của nạn nhân Vương, cho biết chiều hôm qua (12/5), khi Công an Đắk Nông tổ chức buổi gặp gỡ, làm việc, gia đình đã yêu cầu được giao trả hài cốt anh Vương.

Công an và chính quyền đã làm việc với gia đình ông Minh. Ngay sau đó, người nhà ông Minh tiến hành khai quật mộ tại nghĩa trang xã Tân Hà (Lâm Hà), trả lại bộ hài cốt cho gia đình nạn nhân Vương. Bố mẹ của Vương đã thuê xe chuyển hài cốt từ nghĩa trang xã Tân Hà sang nghĩa trang liên thôn Đan Hà-An Bình (xã Đan Phượng).

Đảng ủy, chính quyền huyện Lâm Hà và xã Đan Phượng và một mạnh thường quân đã đến thăm, chia buồn, trao quà, hỗ trợ gia đình gần 10 triệu đồng.

Như Tiền phong đã phản ánh, vì muốn quỵt nợ và trục lợi bảo hiểm với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng, ông Minh đã giết chết cháu mình là anh Vương, sau đó cho xác vào ô tô rồi đổ xăng đốt cả người và ô tô nhằm làm giả hiện trường vụ tai nạn giao thông.

Sau khi xảy ra vụ việc, gia đình ông Minh đến hiện trường nhận người chết trong ô tô là ông Minh và xin được mang xác về chôn tại nghĩa trang xã Tân Hà. Trong lúc tổ chức tang lễ, người thân của anh Vương qua phúng viếng đã bị người nhà ông Minh nhiếc móc, bảo rằng Vương giết ông Minh.  

Mới đây, Công an Đắk Nông đã phanh phui sự thật động trời, lật tẩy kế “ve sầu thoát xác” của Bí thư xã Liên Hà Đỗ Văn Linh, bắt được ông ta khi đang trốn tại Bình Phước.

Trao đổi với phóng viên Tiền phong, ông Nguyễn Viết Khê, Chủ tịch UND xã Liên Hà nói ban đầu đinh ninh người chết trong ô tô là bí thư Minh. Nghĩa tử là nghĩa tận nên xã đã xin ý kiến của Huyện ủy để thành lập ban lễ tang lo hậu sự cho ông ấy. Vậy mà chỉ mấy ngày sau, công an về địa phương khám nghiệm, cho biết ông Minh là nghi can của vụ giết người, đốt xác dựng hiện trường giả.

“Chôn cất xong lại phát hiện thi thể không phải của ông ấy, thật quá trớ trêu! Đời mình gặp chuyện này là độc nhất vô nhị, chắc không có lần thứ hai”, ông Khê nói.  

Nhiều người dân địa phương cho rằng gia đình ông Đỗ Văn Minh nên chuyển số tiền phúng viếng trước đó cho người thân của anh Vương do hoàn cảnh gia đình nạn nhân rất khó khăn, anh Vương vốn là lao động chính.

MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...