Bí thư xã giết cháu, đốt xác phi tang: Kỳ lạ thùng tiền phúng điếu

Nhà và cửa hàng của gia định ông Minh cửa đóng then cài
Nhà và cửa hàng của gia định ông Minh cửa đóng then cài
TPO - Cơ quan chức năng khám xét nhà ông Minh sau 4 ngày gia đình tổ chức tang lễ cho ông này thì phát hiện thùng tiền phúng điếu vẫn còn nguyên, chưa được “khui” ra...
Chiều 12/5, sau khi khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam nghi phạm Đỗ Văn Minh (49 tuổi, Bí thư xã Liên Hà), Ban Thường vụ Huyện ủy Lâm Hà (Lâm Đồng) tiến hành họp để quyết định hình thức kỷ luật đối với ông Minh. Hiện ông này đang bị tạm đình chỉ công tác.
Toàn bộ căn nhà, cửa hàng của gia đình ông Minh ở mặt tiền Tỉnh lộ 725 đều cửa đóng then cài. Theo người dân địa phương, sau khi tổ chức lễ an táng cho ông Minh (thực tế là người cháu) được 2 ngày, bà N.T.H (vợ ông Minh) đã nhập viện chữa bệnh, hai người con của họ đang học lớp 7 và lớp 10 được gửi cho ông bà nội ngoại nuôi dưỡng.
  Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng xác nhận, bà N.T.H nhập viện từ ngày 9/5. Hiện bệnh nhân có vẻ buồn nhưng tinh thần ổn định và đang tiếp tục được điều trị.
Bí thư xã giết cháu, đốt xác phi tang: Kỳ lạ thùng tiền phúng điếu ảnh 1 Khám xét nhà ông Minh

Trao đổi với phóng viên Tiền phong, ông Nguyễn Viết Khê - Chủ tịch UND xã Liên Hà (huyện Lâm Hà) nói chuyện quá kinh khủng, bản thân ông đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. “Ông Minh đang làm bí thư xã, vừa triển khai nghị quyết cách đây mấy ngày, giờ trở thành kẻ giết người thì ai mà không kinh ngạc”, ông Khê chia sẻ.

Cũng theo ông Khê, ban đầu đinh ninh người chết trong ô tô là bí thư Minh. Nghĩa tử là nghĩa tận nên xã đã xin ý kiến của Huyện ủy để thành lập ban lễ tang lo hậu sự cho ông ấy. Vậy mà chỉ mấy ngày sau, công an về địa phương khám nghiệm, cho biết ông Minh là nghi can của vụ giết người, đốt xác dựng hiện trường giả.

“Chôn cất xong lại phát hiện thi thể không phải của ông ấy, thật quá trớ trêu! Đời mình gặp chuyện này là độc nhất vô nhị, chắc không có lần thứ hai”, ông Khê nói.

Bí thư xã giết cháu, đốt xác phi tang: Kỳ lạ thùng tiền phúng điếu ảnh 2

Người dân địa phương xôn xao về vụ Bí thư xã giết người

Chủ tịch xã Liên Hà còn cho biết, trước thời điểm xảy ra án mạng khoảng 10 ngày, ông Minh thường xuyên vắng mặt ở cơ quan. Chúng tôi nghe ông Minh mua nhiều lô đất ở xã Liên Hà (Lâm Hà) và tỉnh Đắk Nông nhưng cũng nợ nần khá nhiều.

Khi xã Liên Hà và gia đình tổ chức đám tang cho ông Minh, rất nhiều người dân và cán bộ của huyện Lâm Hà, xã Tân Hà (nơi ông Minh từng làm Chủ tịch UBND xã) và xã Liên Hà (nơi ông Minh đương chức Bí thư Đảng ủy xã) đến phúng điếu.

Đám tang tổ chức vào ngày 6/5 nhưng đến chiều ngày 10/5, khi cơ quan chức năng khám xét nhà ông Minh, thùng tiền phúng điếu vẫn còn nguyên, chưa được “khui” ra khiến những người chứng kiến cuộc khám xét không khỏi ngạc nhiên, thắc mắc.

Hiện người dân ở huyện Lâm Hà vẫn xôn xao bàn tán về vụ án kinh hoàng và vô cùng ly kỳ xảy ra tại địa phương. “Khủng khiếp quá, vì muốn trốn nợ và “ăn” tiền bảo hiểm mà dượng ra tay sát hại cháu rồi đốt xác!”, một phụ nữ ngồi trong cửa hàng gần nhà ông Minh nói.

Bí thư xã giết cháu, đốt xác phi tang: Kỳ lạ thùng tiền phúng điếu ảnh 3 Camera ghi lại  hình ảnh ông Minh trong thời gian lẩn trốn

“Khi nghe ông Minh bị chết cháy, nhiều người bàng hoàng, tiếc thương. Mấy ngày trước, tôi còn qua nhà phúng viếng ông ấy đấy chứ! Đến khi công an về khám xét và báo chí loan tin mới hay ổng không những chưa chết mà còn là nghi phạm giết người; trong lúc lẩn trốn còn quan sát cảnh gia đình tổ chức đám tang cho mình qua camera. Thật kinh hãi! Đời không biết thế nào mà lường”, một người là hàng xóm của gia đình ông Minh tâm sự.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm