Bí thư xã giết cháu, đốt xác: Trả hài cốt cho người nhà nạn nhân

Gia đình anh Vương và người dân địa phương tại nơi khai quật hài cốt
Gia đình anh Vương và người dân địa phương tại nơi khai quật hài cốt
TPO - Sau khi khởi tố, bắt tạm giam Đỗ Văn Minh (49 tuổi, Bí thư xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) về hành vi giết người, cơ quan công an đã bàn giao giấy tờ, trao trả hài cốt anh người cháu cho gia đình đưa về lo hậu sự.

Ngày 12/5, tại UBND xã Đan Phượng (huyện Lâm Hà, Lâm Đồng), Công an tỉnh Đắk Nông đã làm việc với gia đình nạn nhân Trần Nho Vương (25 tuổi); tiến hành các thủ tục bàn giao giấy tờ, trao trả hài cốt anh Vương cho gia đình đưa về quê an táng.

Ngay sau buổi làm việc, người thân của nạn nhân Trần Nho Vương đã có mặt tại nghĩa trang Tân Hà để cùng lực lượng chức năng khai quật hài cốt nạn nhân, đưa về an táng tại nghĩa trang xã Đan Phượng (huyện Lâm Hà, Lâm Đồng). Nhiều người dân địa phương tự nguyện giúp đỡ gia đình nạn nhân tiến hành khai quật.

Bí thư xã giết cháu, đốt xác: Trả hài cốt cho người nhà nạn nhân ảnh 1 Địa điểm khai quật hài cốt.

Người nhà của anh Vương cho biết, ngày mai (13/5) sẽ phát tang và tiến hành chôn cất anh theo phong tục tập quán địa phương.

Chiều cùng ngày, Ban thường vụ Huyện ủy Lâm Hà tổ chức cuộc họp, thống nhất quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Minh. Trước đó, UBND huyện Lâm Hà đã tạm đình chỉ công tác ông Minh.

Theo ông Hoàng Thanh Hải, Bí thư Huyện ủy Lâm Hà, đến khi có kết luận của cơ quan điều tra, nếu ông Minh có hành vi vi phạm pháp luật sẽ tiến hành khai trừ Đảng theo quy định.

Hiện Công an tỉnh Đắk Nông đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án để làm rõ trong vụ giết người, đốt xác nhằm tạo hiện trường giả để trục lợi bảo hiểm này, ông Minh phạm tội một mình hay có đồng phạm. Mặt khác, cơ quan điều tra còn củng cố hồ sơ để khởi tố ông Minh về hành vi xâm phạm mồ mả.

Như Tiền phong đã phản ánh, sau khi phát hiện xác người chết cháy cùng chiếc ô tô trên Quốc lộ 28 thuộc địa bàn tỉnh Đắk Nông, gia đình ông Minh đã đến xin nhận xác và tiến hành chôn cất tại nghĩa trang Tân Hà. Sau đó, cơ quan điều tra kết luận xác người bị chết cháy trong xe không phải ông Minh, mà là anh Vương. Minh đã giết anh Vương rồi đốt xác để dựng hiện trường giả.

Bí thư xã giết cháu, đốt xác: Trả hài cốt cho người nhà nạn nhân ảnh 2 Gia đình ông Minh đã tổ chức lễ an táng nhưng sau đó phát hiện ông Minh vẫn còn sống
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong

Bản tin Hình sự: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong

TPO - TIN NÓNG ngày 16/4: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong; Hai đối tượng vứt 12.000 viên ma túy rồi bỏ trốn qua biên giới; Người đàn ông nước ngoài trình báo mất trộm tài sản hơn 14 nghìn USD; Trục xuất 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam; Hai lần thoát án giết người vì có chứng nhận tâm thần…