Nhiều ngôi sao ĐT Iraq không dám về nước ăn mừng

Nhiều ngôi sao ĐT Iraq không dám về nước ăn mừng
TPO - Đội tuyển bóng đá Iraq sẽ về nước ăn mừng danh hiệu vô địch Asian Cup trong ngày hôm nay mà không có 3 cầu thủ trụ cột - Bộ trưởng Thể thao nước này khẳng định ngày hôm qua.
Nhiều ngôi sao ĐT Iraq không dám về nước ăn mừng ảnh 1
Đội trưởng Younis Mahmoud (phải) sẽ không về nước ăn mừng chiến thắng. Ảnh: AP

Iraq đã không một lần tổ chức bất kỳ trận đấu bóng nào trên đất nước mình trong suốt 17 năm qua, nhưng sẽ chào đón đội tuyển quốc gia trở về Baghdad sau khi đội giành danh hiệu vô địch châu Á- Hassan Qassim, phát ngôn viên của Bộ trưởng Thể thao Iraq, nói trên AP.

Trước đó, quốc gia láng giềng UAE đã tổ chức ăn mừng danh hiệu vô địch cho Iraq tại Dubai trước khi đội bóng này về nước.

Hassan Qassim cho biết thêm, đội trưởng Younis Mahmoud sẽ không trở về cùng đội bóng, bên cạnh hai ngôi sao khác là Nashat Akram và Hawar Mulla Mohammed.

Mahmoud, là người ghi bàn thắng duy nhất giúp Iraq đánh bại Saudi Arabia 1-0 trong trận chung kết, cho biết rằng anh không về vì sợ tính mạng bị đe dọa bởi CĐV có thể quá khích khi ăn mừng kỳ tích này.

Theo kế hoạch, đội tuyển Iraq sẽ được tổ chức ăn mừng tại khách sạn Green Zone (Baghdad), sau đó là nhà của Đại sứ Mỹ và tiếp đến là Văn phòng Chính phủ Iraq.

AH
Theo AP

MỚI - NÓNG
Coca-Cola Việt Nam tiếp tục ủng hộ hơn 9 tỷ đồng hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19
Coca-Cola Việt Nam tiếp tục ủng hộ hơn 9 tỷ đồng hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19
Với khoản đóng góp mới nhất trị giá hơn 9 tỷ đồng, Coca-Cola Việt Nam tính đến nay đã ủng hộ hơn 16 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch COVID-19, thông qua sự điều phối của Hội chữ thập đỏ Việt Nam, góp phần giúp đất nước thích ứng với cuộc sống bình thường mới một cách an toàn, khỏe mạnh.

Có thể bạn quan tâm