Nhiều lãnh đạo tỉnh Nghệ An thuộc diện cách ly tại nhà đã quay lại làm việc

TPO - Ngày 12/3, trao đổi với Tiền Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long cho biết, những lãnh đạo tỉnh, Sở, huyện của Nghệ An thuộc diện cách ly tại nhà đã đến trụ sở làm việc bình thường.

Theo đó, ngày 12/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long đã ký công văn số 138/TB-UBND thông báo về việc thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe với các trường hợp có liên quan đến chuyến bay VN0054 của VietnamAirlines xuất phát từ Vương quốc Anh về đến Hà Nội ngày 2/3/2020. Cụ thể, ngày 11/3, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 có hướng dẫn “Đối với người tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính thực hiện cách ly trong vòng 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc; Đối với những người tiếp xúc với các đối tượng này, thực hiện cách ly tại nhà cho đến khi đối tượng này có xét nghiệm âm tính”.

Bộ Y tế cũng đã thông báo, kết quả xét nghiệm của thành viên các đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ban Tôn giáo Chính phủ, Đài Tiếng nói Việt Nam và Trung ương Hội Phật giáo Việt Nam đều có xét nghiệm âm tính.

UBND tỉnh Nghệ thông báo để các đối tượng đã tiếp xúc làm việc với các đoàn công tác trên vào ngày 05-06/3/2020 không phải thực hiện cách ly tại nhà, việc theo dõi sức khỏe thực hiện theo đúng các hướng dẫn hiện hành.

“Sáng nay, (ngày 12/3), Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý; Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn; Phó Bí thư Nguyễn Đức Trung; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long... cùng lãnh đạo các Sở Kế hoạch và Đầu tư, huyện Nam Đàn đã đi làm việc trở lại theo đúng quy định”, ông Bùi Đình Long thông tin.

Nhiều lãnh đạo tỉnh Nghệ An thuộc diện cách ly tại nhà đã quay lại làm việc ảnh 1 Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm việc tại Nghệ An.

Như đã đưa tin, ngày 6/3, đoàn công tác của Bộ KH-ĐT do Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng dẫn đầu đã đi thực tế tại một số mô hình, công trình trọng điểm. Tại huyện Nam Đàn, Bộ trưởng cùng đoàn công tác đã tham quan mô hình sản xuất nấm ăn của anh Nguyễn Văn Quang ở xóm Đại Lộc và mô hình trồng bí xanh của ông Bùi Văn Thế, xóm Đại Thắng, xã Thượng Tân Lộc.

Đoàn tiếp tục đi khảo sát một số công trình, dự án trọng điểm của tỉnh: đại lộ Vinh - Cửa Lò và quy hoạch phân khu hai bên tuyến, cầu Cửa Hội và tuyến đường ven biển. Được biết, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đi cùng chuyến bay VN0054, hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng 2/3, ngồi cùng khoang hạng thương gia với nữ bệnh nhân số 17 dương tính với Covid-19. Qua xét nghiệm, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng có kết quả âm tính với Covid-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trưa 15/5, ghi nhận 18 ca mắc mới COVID-19

Trưa 15/5, ghi nhận 18 ca mắc mới COVID-19

TPO - Trưa 15/5, Bộ Y tế cho biết, có 18 ca mắc mới COVID-19. Trong đó 2 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Đà Nẵng và 16 ca mắc ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (9), Điện Biên (2), Hà Nội (2), Bắc Ninh (1), Hà Nam (1), Hưng Yên (1). Số ca mới trong khu vực đã được cách ly: 16 ca. Không phát hiện các ổ dịch mới.
Bộ trưởng Y tế: Có thể tiếp tục ghi nhận các ổ dịch khác trong cộng đồng

Bộ trưởng Y tế: Có thể tiếp tục ghi nhận các ổ dịch khác trong cộng đồng

TPO - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhận định, thời gian tới có thể tiếp tục ghi nhận các ổ dịch khác trong cộng đồng tại một số địa phương khác, nhất là các địa phương có tập trung đông người trong dịp nghỉ lễ vừa qua do nguồn lây bệnh chưa phát hiện được hoặc từ nguồn nhập cảnh chưa được phát hiện.
Chủ tịch Quốc hội và các thành viên Hội đồng Bầu cử Quốc gia đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Phương án bầu cử tại những điểm nóng COVID-19

TP - Nhiều địa phương đang là điểm nóng về tình hình dịch bệnh COVID-19 như Hà Nội, TPHCM, Bắc Giang… đã lên phương án, sẵn sàng kịch bản ứng phó, đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.
Hai bác sĩ mắc COVID-19, Bệnh viện Phổi TƯ xét nghiệm 2.000 người liên quan

Hai bác sĩ mắc COVID-19, Bệnh viện Phổi TƯ xét nghiệm 2.000 người liên quan

TPO - Báo cáo nhanh về hai trường hợp được xác định dương tính SARS-CoV-2 của Bệnh viện Phổi cho hay, hai trường hợp dương tính là bác sĩ N.V.C (SN1966), được Bộ Y tế công bố là BN3797 vào tối 14/5 và bác sĩ N.V.P (SN1979). Đây đều là cán bộ Phòng Chỉ đạo chương trình, Bệnh viện Phổi Trung ương. Trong đó bác sĩ P là F1 của bác sĩ C.