Có 24 kết quả :

Hà Nội đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trong các tháng cuối năm 2021 (Trong ảnh thi công dự án xử lý nước thải Yên Xá) Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Chất vấn về đầu tư công chậm: Bộ trưởng KH&ĐT nhận 'một phần trách nhiệm'

TP - Có tiền mà không tiêu được do giải ngân vốn đầu tư công chậm trễ là nội dung gây tranh luận sôi nổi trong phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng, chiều 11/11. Điều đáng nói là trong phần trả lời về trách nhiệm, nếu như lúc đầu Bộ trưởng Bộ KH&ĐT nói lỗi do khâu thực hiện và địa phương, thì sau một hồi tranh luận ông “xin nhận một phần trách nhiệm”.
Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và món nợ 4.000 tỷ đồng Ảnh: Hồng Vĩnh

Nợ của ngành giao thông: Nhiệm kỳ nữa cũng chưa trả hết

TP - Theo Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng, trong nhiệm kỳ vừa qua, chúng ta đã dành rất nhiều tiền để trả nợ cho ngành giao thông và hiện vẫn còn nợ trên 20 nghìn tỷ đồng. Như vậy sẽ còn phải giải quyết tiếp trong nhiệm kỳ tới và có khi nhiệm kỳ nữa cũng chưa trả hết nợ của ngành giao thông.
Bộ trưởng KH&Đầu tư Nguyễn Chí Dũng. Ảnh Như Ý

Cố tăng trưởng bằng mọi giá?

TPO - "Hiện chúng ta có tư tưởng cố tăng trưởng bằng mọi giá, từ 2015 - 2016 khai thác thêm tài nguyên để đảm bảo tăng trưởng, nên quý III hụt hơi không tăng trưởng được nữa”, đại biểu Quốc hội Hoàng Quang Hàm phát biểu tranh luận với Bộ trưởng KH&ĐT.  
Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng tại hội nghị tiếp xúc cử tri phường 3, TP Đông Hà, Quảng Trị chiều 10/5. ẢNH: H.T.

Hạn chế dàn trải, lãng phí trong đầu tư công

TPO - “Thịnh vượng về kinh tế phải đi đôi với bền vững về môi trường; tăng trưởng kinh tế phải tính đến tổn hại về môi trường, công bằng và an sinh xã hội”, đó là một trong những nội dung chương trình hành động ứng cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV của Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng.
12/14 chỉ tiêu kinh tế - xã hội có triển vọng đạt

12/14 chỉ tiêu kinh tế - xã hội có triển vọng đạt

TP - Báo cáo tại phiên họp toàn thể lần thứ 11 của Ủy ban Kinh tế Quốc hội ngày 28/9, ông Nguyễn Chí Dũng - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết: Trong tổng số 14 chỉ tiêu Quốc hội đề ra trong kế hoạch năm 2014, dự báo 12 chỉ tiêu có triển vọng đạt và vượt kế hoạch. Có 1 chỉ tiêu xấp xỉ đạt kế hoạch là tạo việc làm, 1 chỉ tiêu không đạt kế hoạch là tỷ lệ lao động qua đào tạo.
Đường sắt vốn đã trì trệ, nay lại dính nghi án tham nhũng. Đây là cơ hội để ngành này cải tổ. Ảnh: Như Ý

Nghi án hối lộ: Nhật Bản được thông báo những gì?

TP - Sáng 24/6, tại buổi đối thoại lần 3 giữa Việt Nam-Nhật Bản về phòng chống tham nhũng trong các dự án ODA Nhật, đại diện Bộ GTVT thông báo với phía Nhật Bản kết quả thanh, kiểm tra ban đầu các dự án đường sắt có sự tham gia của Cty JTC. Từ lần đối thoại này, đơn vị chủ trì phía Việt Nam được giao cho Bộ KH &ĐT.
Ngư dân sử dụng ngư lưới cụ thô sơ khai thác ven biển Tây Nam Cà Mau

Nhóm hung thần trộm cắp ven biển Tây Nam sa lưới

TPO - Ngày 8/6, Công an huyện U Minh (Cà Mau) cho biết, bắt giữ băng nhóm trộm cắp trên biển là Ngô Văn Y, Lê Văn Tiến, Dương Văn Hiến, ở ấp 8, xã Khánh Hội (U Minh) và Ngô Quang Thường, ở ấp Mũi Tràm B, xã Khánh Bình Tây Bắc (Trần Văn Thời) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.