Nhiều giáo viên sập bẫy lừa đảo 'trúng thưởng'

Đối tượng Đinh Văn Thái.
Đối tượng Đinh Văn Thái.
TPO - Ngày 20/11, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã bắt giữ Đinh Văn Thái (22 tuổi, ở huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bằng thủ đoạn lừa trúng giải thưởng qua điện thoại, Thái đã chiếm đoạt tiền của nhiều bị hại, chủ yếu là các giáo viên.

Cơ quan điều tra cho hay, để thực hiện hành vi lừa đảo, Thái vào trang mạng của các Sở giáo dục, phòng giáo dục nhiều địa phương, trong đó có Hà Nội để tìm số liên lạc của các thầy, cô giáo rồi dùng sim rác để liên hệ.

Qua điện thoại, Thái giới thiệu mình là Giám đốc một cửa hàng giao dịch của Viettel miền Bắc, thông báo chủ thuê bao đã trúng giải thưởng của chương trình quay số may mắn trị giá 187 triệu đồng.

Để nhận được tiền thưởng, Thái gợi ý nhiều giáo viên cung cấp thông tin cá nhân, gửi cho hắn các mã thẻ cào điện thoại để nộp lệ phí nhận giải. Trung bình mỗi giáo viên bị Thái lừa từ 700.000 - 2 triệu đồng.

Bước đầu, Cơ quan công an xác định Thái đã lừa tiền của gần 10 bị hại, chủ yếu là các giáo viên. Hiện vụ việc đang được công an điều tra mở rộng.

MỚI - NÓNG