Bắt giám đốc công ty thủy sản lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

Trụ sở Công ty Ngọc Sinh tại huyện U Minh, Cà Mau.
Trụ sở Công ty Ngọc Sinh tại huyện U Minh, Cà Mau.
Ngày 20/11, nguồn tin từ Công an tỉnh Cà Mau cho biết, Bộ Công an vừa kết hợp với công an địa phương bắt giam bà Đặng Thị Ngợi - Giám đốc Công ty Chế biến xuất khẩu thủy sản Ngọc Sinh (huyện U Minh, Cà Mau) về hành vi lừa đảo.

Theo cơ quan chức năng, để vay được số tiền trên 300 tỷ đồng từ Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB), bà Đặng Thị Ngợi- Giám đốc Công ty Chế biến xuất khẩu thủy sản Ngọc Sinh (gọi tắt là Cty Ngọc Sinh) đã kê khai khống tài sản của mình.

Ngoài ra, Cty Ngọc Sinh đã hoạt động không hiệu quả nhưng bà Ngợi lại kê khai khống tài chính của Cty để vay thêm tiền. Đến nay, những hành vi của bà Ngợi đã làm thiệt hại cho Nhà nước gần 500 tỷ đồng.

Trước đó, ông Phan Minh Nhựt - Phó Giám đốc Công ty TNHH Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Minh Châu (gọi tắt là Cty Minh Châu, huyện Cái Nước, Cà Mau) cũng đã bị bắt giam vì làm thiệt hại cho Nhà nước khoảng 170 tỷ đồng. Hiện, ông Phan Xuân Minh (Giám đốc Cty Minh Châu) đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Được biết, liên quan đến vụ việc này, nhiều cán bộ ngân hàng VDB cũng đã bị cấm đi khỏi nơi cư trú vì đã vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động tín dụng của ngân hàng.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Theo Tuấn Thanh
Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
Theo Bộ Công Thương, sức ép tăng giá điện rất lớn trong bối cảnh EVN đang bị lỗ rất lớn do chi phí đầu vào hơn 4 năm không được điều chỉnh.
EVN mong sớm tăng giá điện
TPO - Theo lãnh đạo Cục Điều tiết điện lực - Bộ Công Thương, giá than, giá dầu và tỷ giá là những vấn đề gây sức ép nhất với giá thành sản xuất điện năm 2022. Bộ Công Thương đã báo cáo Chính phủ liên quan đến các phương án đề xuất tăng giá điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
Theo công bố của Bộ Công Thương, năm 2022, EVN bị lỗ
EVN lỗ hơn 26.000 tỷ đồng, đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính
TPO - EVN bị lỗ tổng cộng hơn 26.200 tỷ đồng và đang đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính, giá điện dự kiến cũng sẽ sớm được điều chỉnh... Đó là thông tin được Bộ Công Thương đưa ra tại cuộc họp báo công bố kết quả kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2021 và năm 2022, diễn ra chiều tối nay (31/3).