Bắt giám đốc công ty thủy sản lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

Trụ sở Công ty Ngọc Sinh tại huyện U Minh, Cà Mau.
Trụ sở Công ty Ngọc Sinh tại huyện U Minh, Cà Mau.
Ngày 20/11, nguồn tin từ Công an tỉnh Cà Mau cho biết, Bộ Công an vừa kết hợp với công an địa phương bắt giam bà Đặng Thị Ngợi - Giám đốc Công ty Chế biến xuất khẩu thủy sản Ngọc Sinh (huyện U Minh, Cà Mau) về hành vi lừa đảo.

Theo cơ quan chức năng, để vay được số tiền trên 300 tỷ đồng từ Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB), bà Đặng Thị Ngợi- Giám đốc Công ty Chế biến xuất khẩu thủy sản Ngọc Sinh (gọi tắt là Cty Ngọc Sinh) đã kê khai khống tài sản của mình.

Ngoài ra, Cty Ngọc Sinh đã hoạt động không hiệu quả nhưng bà Ngợi lại kê khai khống tài chính của Cty để vay thêm tiền. Đến nay, những hành vi của bà Ngợi đã làm thiệt hại cho Nhà nước gần 500 tỷ đồng.

Trước đó, ông Phan Minh Nhựt - Phó Giám đốc Công ty TNHH Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Minh Châu (gọi tắt là Cty Minh Châu, huyện Cái Nước, Cà Mau) cũng đã bị bắt giam vì làm thiệt hại cho Nhà nước khoảng 170 tỷ đồng. Hiện, ông Phan Xuân Minh (Giám đốc Cty Minh Châu) đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Được biết, liên quan đến vụ việc này, nhiều cán bộ ngân hàng VDB cũng đã bị cấm đi khỏi nơi cư trú vì đã vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động tín dụng của ngân hàng.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Theo Tuấn Thanh
Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
TPO - Tại hội thảo về phát triển hoa sen Việt Nam, nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận cho biết năm 2023, công ty thu về 40 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh sản phẩm tơ sen. Lụa tơ sen được Văn phòng Chính phủ chọn làm quà tặng nhiều chính khách.