Nhiều địa phương không mua sản phẩm Việt Á vì chê đắt

0:00 / 0:00
0:00
TP - “Tôi khẳng định năm 2021 Sở Y tế Quảng Nam không mua bán, làm việc với Công ty Việt Á”, ông Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam nói.

Thời điểm dịch COVID-19 bùng phát tháng 7/2020 Công ty Việt Á cho Quảng Nam mượn 3 hệ thống xét nghiệm Realtime PCR tự động, đặt tại CDC Quảng Nam, sau đó ít tháng thì đơn vị đã trả lại hệ thống máy này cho công ty. “Bên Công ty Việt Á cho mượn máy, còn sinh phẩm thì do các nhà tài trợ khác nhưng chạy được với máy”, ông Trần Văn Kiệm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC Quảng Nam cho biết.

Ông Nguyễn Đình Tuấn, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Gia Lai cũng cho biết: “Gia Lai không mua mặt hàng kít test COVID-19 của Công ty Việt Á. Gia Lai không dính dáng gì đến các mặt hàng của công ty này”.

Nhiều địa phương không mua sản phẩm Việt Á vì chê đắt ảnh 1

Công ty Việt Á từng cho Quảng Nam mượn 3 máy xét nghiệm Realtime PCR tự động đặt tại CDC Quảng Nam

Ông Hồ Ngọc Gia, Giám đốc CDC tỉnh Gia Lai nói thêm: “Chúng tôi không mua vì mặt hàng của Công ty Việt Á chào giá quá cao”.

Theo ông Hồ Ngọc Gia, Gia Lai đã chọn sản phẩm nhập khẩu của Đức với giá 141.000 đồng/ kít test. Trong khi đơn vị của Công ty Việt Á đến Gia Lai chào giá lần đầu là 509.000đồng/kít test. Lần 2 giảm xuống 470.000đồng/kít test và lần gần nhất là giảm còn 367.000đồng/kít test. Đại diện Sở Y tế Đắk Nông cũng khẳng định tỉnh này không mua bộ kit xét nghiệm của Công ty Việt Á.

MỚI - NÓNG
 Đồng Nai tính chi gần 200 tỷ đồng hỗ trợ giáo viên
Đồng Nai tính chi gần 200 tỷ đồng hỗ trợ giáo viên
TPO - Tỉnh Đồng Nai dự tính hỗ trợ 2 triệu đồng/người/tháng cho giáo viên mầm non ở các cơ sở giáo dục công lập, giáo viên công tác tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật loại hình công lập. Hỗ trợ 1,5 triệu đồng/tháng đối với giáo viên phổ thông công lập ở các bộ môn khó tuyển dụng...