Nhiều cán bộ trường đại học ở Bình Dương cầu cứu công an vì bị vu khống trên mạng xã hội

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hình ảnh của nhiều cán bộ trường Đại học ở Bình Dương bất ngờ bị cắt ghép, lan truyền trên mạng xã hội cùng với nội dung tố cáo họ có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cho rằng bị vu khống, xúc phạm danh dự, các nạn nhân đã trình báo cơ quan công an để được bảo vệ.

Sáng 25/7, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một số cán bộ đang công tác tại trường Đại học Bình Dương kèm nội dung tố cáo những người này có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trao đổi với Tiền Phong, các cán bộ có tên trong danh sách bị chia sẻ trên mạng xã hội khẳng định, họ rất bất ngờ khi người thân, đồng nghiệp và bạn bè đồng loạt nhắn tin hỏi về việc bị tố lừa đảo.

Tôi khẳng định những thông tin về tôi được lan truyền trên mạng xã hội là vu khống, xúc phạm danh dự cá nhân và tổ chức nơi tôi công tác. Tôi đã đến cơ quan công an để trình báo về việc bị vu khống”, ông L.K.T – cán bộ trường Đại học Bình Dương nói.

Ông T cho biết thêm, việc bị vu khống trên không gian mạng không chỉ ảnh hưởng đến uy tín mà còn khiến tinh thần ông và người thân bị suy sụp.

Theo ghi nhận của Tiền Phong, những thông tin và hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội về các cán bộ trường đại học nói trên tương tự với những nạn nhân trước đó bị “tín dụng đen” lăng mạ, đe dọa, ép phải đòi nợ thay cho các đối tượng.

Trước đó, Tiền Phong đã phản ánh về việc một cán bộ công đoàn ở Bình Phước bị đe dọa, đăng hình lên mạng để lăng mạ vì công nhân vay nặng lãi. Công an tỉnh Bình Phước đã vào cuộc điều tra vụ việc.

Nạn nhân bị đăng hình lên mạng xã hội đe dọa là chị T.T.T (cán bộ công đoàn làm việc tại Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú (tỉnh Bình Phước).

Theo trình bày của chị T, vào ngày 9/5, chị bất ngờ nhận được cuộc gọi từ một số điện thoại lạ hỏi có phải là cán bộ công đoàn không. Khi chị T. hỏi có việc gì không thì người gọi điện nói có 2 công nhân làm việc tại công ty vay tiền và yêu cầu chị T báo công nhân trả tiền cho họ.

"Ban đầu họ nói chuyện lịch sự nên tôi nói để kiểm tra xem có đúng 2 công nhân trên làm việc tại công ty và vay tiền không thì sẽ báo lại" chị T. nhớ lại.

Tuy nhiên, chỉ ít phút sau lại có số lạ khác gọi điện đến chửi bới đe dọa, đọc ngày tháng năm sinh và tên người thân của chị T. Đối tượng này đe dọa: ''Mày không hỗ trợ tụi tao đòi nợ thì người thân của mày coi chừng đấy". Thậm chí đối tượng còn đe dọa giết chồng, giết con của nữ cán bộ công đoàn.

Các đối tượng còn cắt ghép hình chị T với nam công nhân đã vay tín dụng đen và dựng chuyện chị T gạ gẫm cướp chồng người khác, sau đó đăng hình ảnh và thông tin gán ghép lên mạng xã hội rồi vào facebook của công nhân trong công ty bình luận.

MỚI - NÓNG
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Lào
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Lào
TPO - Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 48 Quốc khánh CHDCND Lào (2/12), ngày 1/12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng gửi Điện mừng đến đồng chí Thongloun Sisoulith, Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Lào, đồng chí Sonexay Siphandone, Thủ tướng Chính phủ Lào, và đồng chí Saysomphone Phomvihane, Chủ tịch Quốc hội Lào.
Sẽ có đường tốc độ cao nối Hòa Bình - Ninh Bình?
Sẽ có đường tốc độ cao nối Hòa Bình - Ninh Bình?
TPO - Để tăng khả năng kết nối của vùng với tuyến Bắc - Nam, đơn vị tư vấn quy hoạch vùng Trung du và miền núi phía Bắc đề xuất đầu tư bổ sung tuyến đường tốc độ cao (80 km/h) Hòa Bình đến Ninh Bình. Cao tốc nối Hòa Bình - Thanh Hóa cũng được khuyến nghị ưu tiên đầu tư.