Công nhân vay 'tín dụng đen', cán bộ công đoàn bị dọa giết nếu không hỗ trợ đòi nợ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một cán bộ công đoàn bị đe dọa, đăng hình lên mạng lăng mạ vì công nhân vay nặng lãi. Công an tỉnh Bình Phước đã vào cuộc điều tra vụ việc.

Nạn nhân trong vụ bị đe dọa, đăng hình lên mạng xã hội đe dọa là chị T.T.T (cán bộ công đoàn làm việc tại KCN Bắc Đồng Phú, tỉnh Bình Phước).

Theo trình bày của chị T, trước đó ngày 9/5, chị bất ngờ nhận được cuộc gọi từ một số điện thoại lạ hỏi có phải cán bộ công đoàn không. Khi chị T. hỏi có việc gì không thì người gọi điện nói có 2 công nhân làm việc tại công ty vay tiền và yêu cầu chị T. báo công nhân trả tiền cho họ.

"Ban đầu họ nói chuyện lịch sự nên tôi nói để kiểm tra xem có đúng 2 công nhân trên làm việc tại công ty và vay tiền không thì sẽ báo lại" chị T. nhớ lại.

Tuy nhiên, chỉ ít phút sau lại có số lạ khác gọi điện đến chửi bới đe dọa, đọc ngày tháng năm sinh và tên người thân của chị T. Đối tượng này đe dọa: ''Mày không hỗ trợ tụi tao đòi nợ thì người thân của mày coi chừng đấy". Thậm chí đối tượng còn đe dọa giết chồng, giết con của nữ cán bộ công đoàn.

Công nhân vay 'tín dụng đen', cán bộ công đoàn bị dọa giết nếu không hỗ trợ đòi nợ ảnh 1

Hình ảnh nữ cán bộ công đoàn bị ghép vào một hình ảnh nhạy cảm trên mạng xã hội

Thấy các đối tượng nói chuyện hăm dọa, chị T. tắt máy. Các đối tượng sau đó gán ghép hình ảnh và thông tin mang tính dựng chuyện sai sự thật để lăng mạ chị trên mạng xã hội.

Cụ thể, đối tượng ghép hình chị T. với nam công nhân đã vay tín dụng đen và dựng chuyện chị T. gạ gẫm cướp chồng người khác.

Các đối tượng sau đó đã dùng hình ảnh và thông tin gán ghép trên rồi vào facebook của công nhân trong công ty bình luận.

Liên quan đến vụ việc trên, 2 công nhân xác nhận có vay nặng lãi của một công ty tài chính. Một người vay 50 triệu và đã trả cả gốc và lãi 65 triệu, trả xong từ năm 2020. Một công nhân khác vay 40 triệu và đã trả được hơn 30 triệu, đang còn trong thời hạn trả nợ. Cả 2 công nhân này đều khẳng định không điền thông tin liên hệ của nữ cán bộ công đoàn tên T.

Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước, cho biết việc các đối tượng tín dụng đen đòi nợ như trên làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và danh dự của nữ cán bộ công đoàn chuyên trách ở doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Đại diện Ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước cho biết, đơn vị đã báo cáo sự việc đến các cơ quan liên quan, đồng thời đề nghị cơ quan công an bảo vệ nữ cán bộ công đoàn.

Hiện công an địa phương đang vào cuộc điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG