Có 21 kết quả :

Động lực giúp Hà Tĩnh giảm nghèo nhanh, bền vững

Động lực giúp Hà Tĩnh giảm nghèo nhanh, bền vững

Nói về vai trò của tín dụng chính sách trong công cuộc giảm nghèo ở địa phương, Giám đốc chi nhánh NHCSXH tỉnh Hà Tĩnh Lưu Văn Minh, cho biết: Trong tổng nguồn vốn huy động để thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo ở tỉnh Hà Tĩnh những năm qua là hơn 7.000 tỉ đồng, riêng nguồn vốn ưu đãi từ NHCSXH chiếm 5.210 tỉ đồng.
Hiệu quả tín dụng chính sách ở Gia Lai

Hiệu quả tín dụng chính sách ở Gia Lai

Gia Lai là tỉnh đứng thứ nhất về diện tích, đứng thứ 2 về dân số ở khu vực Tây Nguyên và nổi tiếng với nhiều cảnh quan. Song địa hình tự nhiên nơi đây lại trở thành khó khăn, thách thức lớn đối với công cuộc giảm nghèo của miền đất cao nguyên Trung Bộ.
Hàng ngàn người lao động được hỗ trợ lương ổn định cuộc sống

Hàng ngàn người lao động được hỗ trợ lương ổn định cuộc sống

Với tinh thần triển khai chính sách cho vay nhanh chóng, kịp thời, thuận tiện và hiệu quả, coi việc triển khai chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc và trả lương phục hồi sản xuất đối với người lao động là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu, “mỗi cán bộ là một tuyên truyền viên”.
Hệ thống NHCSXH luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận nguồn vốn vay trong mùa dịch Covid-19 để SXKD

Đảm bảo hoạt động thông suốt trong mùa dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cả hệ thống NHCSXH nói chung, chi nhánh NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi nói riêng đã và đang hướng dẫn khách hàng đến giao dịch tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Chính phủ, Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh. Đồng thời đảm bảo hoạt động ngân hàng trên địa bàn diễn ra an toàn, thông suốt, đáp ứng nhu cầu vốn kịp thời cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác yên tâm SXKD.
NHCSXH hỗ trợ kịp thời phòng chống COVID-19

NHCSXH hỗ trợ kịp thời phòng chống COVID-19

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại với diễn biến hết sức phức tạp, mức độ lây lan nhanh và nguy hiểm, thể hiện trách nhiệm chung tay cùng Chính phủ và cộng đồng chủ động ứng phó, phòng chống dịch bệnh hiệu quả , NHCSXH đã kịp thời chia sẻ, động viên và hỗ trợ 1,7 tỷ đồng cho các bệnh viện, đơn vị tuyến đầu đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch tại các tỉnh, thành phố: Hà Nội (800 triệu), Bắc Ninh (300 triệu), Bắc Giang(300 triệu), Đà Nẵng (300 triệu).
Hằng tháng, NHCSXH chi trả đến người lao động bị ngừng việc qua tài khoản hoặc tại trụ sở NHCSXH nơi cho vay

Chuyển khoản hoặc chi trả trực tiếp tiền vay cho người lao động

Tổng Giám đốc NHCSXH vừa ký ban hành văn bản số 2129/HD-NHCS hướng dẫn nghiệp vụ cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc đối với người lao động do đại dịch Covid-19 với lãi suất 0%. Theo đó, việc giải ngân được thực hiện đến hết ngày 31/7/2020 thông qua hình thức chuyển khoản vào tài khoản của người lao động hoặc chi trả bằng tiền mặt tại trụ sở NHCSXH nơi cho vay.
Nguồn vốn ưu đãi được NHCSXH cho vay kịp thời tới người nghèo tại các Điểm giao dịch xã

NHCSXH: Đề xuất Chính phủ giảm 20% lãi vay cho hộ nghèo

“Mới đây, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã chủ động báo cáo Hội đồng quản trị để trình Thủ tướng Chính phủ về phương án giảm lãi vay cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Nếu phương án được thông qua, trong năm 2020 hộ nghèo sẽ được giảm lãi vay 20% và các đối tượng chính sách ở các chương trình khác giảm 10%”. - Thông tin từ NHCSXH.
Nguồn vốn ưu đãi được NHCSXH cho vay kịp thời tới người nghèo tại các Điểm giao dịch xã

NHCSXH đồng hành cùng người yếu thế và lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19

Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã triển khai nhiều biện pháp để vừa phải bảo vệ sức khỏe cán bộ, viên chức và người lao động và các khách hàng trực tiếp đến giao dịch với ngân hàng, vừa đảm bảo hoạt động đầy đủ các phiên giao dịch tại xã theo định kỳ để hỗ trợ nhu cầu vốn kịp thời cho người nghèo và các đối tượng chính sách cũng như chung tay tháo gỡ khó khăn cho người yếu thế và lao động vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
Thống đốc Lê Minh Hưng, kiêm Chủ tịch HĐQT NHCSXH phát biểu tại buổi giao ban

Thống đốc Lê Minh Hưng: NHCSXH tạo điều kiện thuận lợi để hộ nghèo tiếp cận vốn ưu đãi

Sáng 30/01/2020 (tức mồng 6 Tết), tại Hà Nội, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng, kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) NHCSXH đã chủ trì buổi giao ban trực tuyến đầu xuân tại NHCSXH. Buổi giao ban được tổ chức trực tuyến tới các điểm cầu tại chi nhánh NHCSXH các tỉnh, thành trên cả nước.
Mười bẩy năm và hành trình kiến tạo giá trị mới

Mười bẩy năm và hành trình kiến tạo giá trị mới

“Chính sách tín dụng cho hộ nghèo là một trong những “điểm sáng” trong các chính sách giảm nghèo”, nhận định của Quốc hội và Chính phủ cũng như xã hội càng thêm minh chứng cho hành trình kết quả hoạt động 17 năm đầy ý nghĩa và tự hào của bao lớp thế hệ cán bộ NHCSXH.
Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng trao tặng quà Tết tới các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Nguyên Bình (Cao Bằng)

Mang về những mùa Xuân yêu thương

Hàng trăm hộ gia đình chúng tôi gặp ở huyện Nguyên Bình (Cao Bằng) đã chẳng bận tâm tới những cơn gió buốt của đợt rét đậm mới về, bởi bà con đang được sưởi ấm bằng tình cảm yêu thương mà “các bác NHCSXH” - như cách gần gũi bà con vẫn gọi - mang đến cùng họ chào đón xuân sang.
Đoàn cán bộ cấp cao của Hiệp hội các tổ chức tín dụng châu Á - Thái Bình Dương (APRACA) tìm hiểu hoạt động của Điểm giao dịch NHCSXH tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh

Hoạt động của NHCSXH rất đáng để các quốc gia có tỷ lệ hộ nghèo cao

Nằm trong chương trình Hội thảo quốc tế “Thông lệ tốt nhất về tài chính nông nghiệp, nông thôn vì người nghèo - kinh nghiệm của Việt Nam”. Vừa qua, đoàn cán bộ cấp cao của Hiệp hội các tổ chức tín dụng châu Á - Thái Bình Dương (APRACA) do Tiến sĩ Prasun Kumar Das - Tổng Thư ký làm Trưởng đoàn đã có chuyến công tác và tìm hiểu về hoạt động của NHCSXH tại huyện Đông Anh (TP Hà Nội).
NHCSXH Thừa Thiên Huế: Hết lòng lo vốn cho người nghèo!

NHCSXH Thừa Thiên Huế: Hết lòng lo vốn cho người nghèo!

TP - Tháng 5/2017, trời xứ Huế trong xanh nhưng nóng như rang lửa, cùng với đoàn công tác của Ngân hàng Chính sách xã hội, chúng tôi có mặt tại những vùng đất khó của Thừa Thiên Huế là Phú Vang và Quảng Điền và Nam Đông. Cảm nhận khi đặt chân lên những vùng đất khó, đó là Huế nghèo, nhưng người Huế trọng chữ tình. Với các hộ dân vay vốn, dù thế nào, đến kỳ, cũng xoay xở trả ngân hàng đúng hạn.
Nhiều cơ sở sản xuất làng gốm cổ Bát Tràng (Gia Lâm) vay vốn ưu đãi từ NHCSXH.

Hơn 1,4 triệu lượt hộ nghèo Hà Nội được vay vốn từ NHCSXH

TP - Tháng 10 năm 2016 đánh dấu kỷ niệm 62 năm giải phóng Thủ đô, cũng là thời gian NHCSXH thành phố Hà Nội kỷ niệm 14 năm thành lập và phát triển. 14 năm, NHCSXH đã từng bước khẳng định vị trí trụ cột trong công cuộc giảm nghèo tạo việc làm, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội của Thủ đô.
Những năm qua, hộ nghèo và các đối tượng chính sách trong cả nước đã tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi đầu tư phát triển SXKD thoát nghèo bền vững.

Nâng tăng trưởng tín dụng lên 10% cho NHCSXH

TP - Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) - thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới (World Bank Group) đã tiến tới kế hoạch hợp tác dài hạn khi công bố IFC chính thức trở thành cổ đông quan trọng của TPBank.