Nhặt được ví, du khách Pháp trả lại cho người đánh rơi

Vị “khách Tây” tốt bụng Jean Pierre Lartigue.
Vị “khách Tây” tốt bụng Jean Pierre Lartigue.
TPO - Sáng 30/4, tin từ Công an thành phố Huế cho biết, vừa tiếp nhận tài sản do du khách nước ngoài chuyển giao, để tìm trả cho người bị đánh rơi.

Công an thành phố Huế cho biết, du khách nhặt của rơi mang quốc tịch Pháp, đến Huế tham quan nhân dịp nơi đây tổ chức Festival Nghề truyền thống Huế 2017.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ chiều 28/4/2017, anh Jean Pierre  Lartigue (quốc tịch Pháp) cùng một người bạn đi dạo trên đường phố Huế. Khi đến giao lộ ngã tư Nguyễn Huệ và Lý Thường Kiệt, cả hai phát hiện một chiếc ví dành cho phái nữ bị đánh rơi.

Nhặt được ví, du khách Pháp trả lại cho người đánh rơi ảnh 1 Bàn giao tài sản nhặt được cho Công an thành phố Huế để liên hệ trao trả cho người đánh rơi

Kiểm tra bên trong, hai du khách phát hiện có nhiều tiền mặt Việt Nam trị giá hơn 4 triệu đồng, cùng với 1 điện thoại di động và giấy CMND mang tên Trần Thị Ngọc Diệp (sinh năm 1987, hộ khẩu thường trú tại Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, tỉnh TT-Huế).

Hai du khách được chị Nguyễn Cẩm Bình, giảng viên Trường Đại học Khoa học Huế, đứng gần đó đến hướng dẫn cho họ tìm tới Công an thành phố Huế để trình báo và bàn giao số tài sản trên.

Từ nghĩa cử đẹp của vị “khách Tây” này, Công an thành phố Huế nhanh chóng thông báo đến chủ nhân của chiếc ví để trao trả tài sản bị đánh rơi.

Công an thành phố Huế cho rằng, đây là một hành động đáng trân trọng của những vị khách quốc tế khi đến tham quan Cố đô Huế dịp Festival Nghề truyền thống Huế 2017.

MỚI - NÓNG