Nhật Bản tìm thấy mảnh vỡ máy bay F-35A mất tích

Ảnh: AP
Ảnh: AP
TPO - Ngày 10/4, các đội tìm kiếm và cứu hộ tìm thấy mảnh vỡ thuộc về máy bay chiến đấu tàng hình F-35 của Nhật Bản đã biến mất ngày 9/4 trên Thái Bình Dương gần phía bắc Nhật Bản, một phát ngôn viên quân đội cho biết.

Một chiếc máy bay F-35A của Lực lượng Phòng vệ trên không của Nhật Bản đang trong chuyến bay huấn luyện cùng với 3 chiếc khác thì bị mất tích khỏi màn hình rada vào khoảng 19h25 tối 9/4 (theo giờ địa phương).

Khi tín hiệu bị mất chiếc F-35A cách bờ biển phía đông của tỉnh Aomori khoảng 135 km. Máy bay mất tích trước đó không báo cáo bất kỳ vấn đề gì. Trên máy bay có một phi công. Bốn chiếc F-35 đang tập luyện này thuộc căn cứ không quân Misawa trên đảo Honshu của Nhật Bản.

Ngày 10/4, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết họ đã tìm thấy những gì có thể là mảnh vỡ từ máy bay chiến đấu mất tích, theo đài truyền hình NHK.

Người phát ngôn của Lực lượng Phòng vệ trên không Nhật Bản cho biết phi công của máy bay vẫn chưa được tìm thấy. "Chúng tôi đã tim thấy các mảnh vỡ và phục hồi đống đổ nát, xác định được đó là từ chiếc F-35 mất tích", người phát ngôn nói với Reuters.

Công tác tìm kiếm phi công cấp tá trên chiếc F-35 mất tích vẫn đang được tiến hành, Bộ Quốc phòng Nhật Bản thông báo.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya tuyên bố rằng Tokyo sẽ hạ cánh toàn bộ hạm đội máy bay chiến đấu tàng hình F-35A của JASDF sau sự cố này.

Theo Theo Sputnik, Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm