Máy bay quân sự Nhật Bản chở 6 người mất tích

Một chiếc U-125 của Nhật. (Ảnh: Aviation)
Một chiếc U-125 của Nhật. (Ảnh: Aviation)
Một máy bay U-125 của Không quân Nhật Bản ngày 6/4 đã mất tích tại phía tây nam nước này, khi chở theo 6 người trên khoang, truyền thông Nhật Bản đưa tin.

Chiếc máy bay đã mất liên lạc với đài kiểm soát mặt đất sau khi rời một căn cứ tại tỉnh Kagoshima, trên đảo Kyushu vào đầu giờ chiều nay 6//4, kênh truyền hình NHK dẫn các nguồn tin, trong đó có Bộ quốc phòng Nhật Bản cho biết.

Vị trí máy bay mất liên lạc được xác định cách căn cứ 11km về phía bắc. Kênh truyền hình này cũng cho biết các trực thăng đã được điều đến tìm kiếm chiếc U-125 gặp nạn.

Hiện Bộ quốc phòng Nhật Bản chưa đưa ra bình luận hay xác nhận nào.

U-125 là một biến thể của mẫu máy bay tầm trung hai động cơ Hawker 800 do British Aerospace thiết kế. Không quân Nhật sử dụng những chiếc U-125 và U-125A cho các hoạt động giám sát bay và tìm kiếm cứu nạn.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh
TPO - Ngày 14/4, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, và các thành viên Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã có buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh về công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Có thể bạn quan tâm

Sử dụng tiền kỹ thuật số tại một siêu thị ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg

Cạnh tranh bằng 'tiền số'

TP - Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) vừa giới thiệu đồng tiền kỹ thuật số chính thức đầu tiên, sử dụng công nghệ blockchain (chuỗi). Theo các báo cáo, dự án này mất 7 năm mới hoàn tất. Giới chuyên gia đánh giá công cụ này sẽ tạo ra thay đổi sâu sắc trong hệ thống tài chính toàn cầu.