Tiêm kích F-35A Nhật Bản biến mất khỏi màn hình radar

Tiêm kích F-35A Nhật Bản biến mất khỏi màn hình radar
TPO - Một máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-35A của Nhật Bản được triển khai ở Căn cứ Không quân Misawa, Đông Bắc nước này đã biến mất khỏi màn hình radar ở khu vực Thái Bình Dương vào tối nay.

Theo hãng tin Kyodo, máy bay chiến đấu F-35A đang hoạt động ở khu vực ngoài khơi bờ biển tỉnh Aomori thì bị mất tín hiệu liên lạc radar vào khoảng 19h25 tối nay 9/4 (theo giờ địa phương). Trên máy bay có một phi công.

Ngay lập tức, Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã triển khai nhiều máy bay tuần tra và tàu hộ tống làm nhiệm vụ tìm kiếm.

Được biết, 10 chiếc tiêm kích thế hệ năm F-35A đã được chuyển đến căn cứ không quân Misawa hồi năm ngoái.

Năm 2011, Nhật Bản đã đặt mua tổng cộng 42 chiếc F-35A. Cuối năm 2018, nước này tiếp tục đặt mua bổ sung 63 chiếc F-35A và 42 chiếc F-35B.

F-35 là máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Mỹ được trang bị hệ thống vũ khí hiện đại và có khả năng tàng hình, siêu âm.

F-35 gồm các phiên bản F-35A, F-35B và F-35C với kiểu cất hạ cánh thông thường, cất cánh ngắn, hạ cánh thẳng đứng và cất - hạ cánh trên tàu sân bay để sử dụng cho các lực lượng không quân, lính thủy đánh bộ và hải quân.

Tuy nhiên, Dane Gretzil, chuyên gia nghiên cứu thuộc tổ chức giám sát dự án chính phủ Mỹ cho rằng, tiêm kích thế hệ năm F-35 không hiệu quả, không thích hợp cất hạ cánh trên tàu sân bay và không phù hợp hỗ trợ tác chiến mặt đất.

Theo Theo Kyodo
MỚI - NÓNG
Xuất khẩu cá tra: Vì sao chế biến sâu chỉ chiếm 2%?
Xuất khẩu cá tra: Vì sao chế biến sâu chỉ chiếm 2%?
TP - Năm 2022, ngành cá tra lập kỳ tích khi mang về kim ngạch xuất khẩu hơn 2,4 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay, góp phần quan trọng trong kỷ lục xuất khẩu 11 tỷ USD của toàn ngành thủy sản. Tuy nhiên, sản phẩm cá tra xuất khẩu hầu hết chỉ ở dạng sơ chế…
Giá gạo Việt tăng cao nhất trong vòng 2 năm
Giá gạo Việt tăng cao nhất trong vòng 2 năm
TPO - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng mạnh, lên mức cao nhất trong vòng 2 năm qua. Nhiều doanh nghiệp cho biết đã nhận được hàng loạt đơn hàng lớn khi vừa khai xuân và kỳ vọng ngành gạo tiếp tục tỏa sáng trong năm 2023.