Nhật Bản kéo dài lệnh trừng phạt Triều Tiên thêm 2 năm

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
TPO - Ngày 9/4, truyền thông địa phương đưa tin Nhật Bản đã quyết định kéo dài lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên trong 2 năm, trước khi nó hết hạn vào ngày 13/4.

Các lệnh trừng phạt của Nhật Bản đối với Triều Tiên bao gồm cấm nhập khẩu hàng hóa của Triều Tiên, cấm các tàu của Triều Tiên nhập cảnh hay dừng lại tại các cảng của Nhật Bản.

Nhật Bản đã đưa ra quyết định trong bối cảnh cuộc đàm phán Mỹ - Triều Tiên về phi hạt nhân hóa vẫn đang bế tắc.

Theo hãng tin Kyodo, động thái này nhằm mục đích "ép" Triều Tiên thực hiện các biện pháp cụ thể về chấm dứt chương trình hạt nhân cũng như làm rõ thông tin về các công dân Nhật Bản bị bắt cóc. 

Về vấn đề các công dân Nhật Bản bị bắt cóc, trong khi Bình Nhưỡng thừa nhận chỉ bắt cóc 13 công dân Nhật Bản, Tokyo khẳng định rằng có 17 người trong số họ. Năm trong số những người Nhật bị bắt cóc được phép trở về quê hương vào năm 2002 và Bình Nhưỡng tuyên bố rằng những người khác đã chết. Tokyo không tin vào cái chết của 8 công dân Nhật Bản còn lại và tiếp tục yêu cầu họ được hồi hương.

Nhật Bản và Triều Tiên đã không thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức cho đến nay.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Chứng khoán hết nghẽn lệnh, Bộ Tài chính yêu cầu HoSE sớm nghiên cứu giao dịch lại lô 10
Chứng khoán hết nghẽn lệnh, Bộ Tài chính yêu cầu HoSE sớm nghiên cứu giao dịch lại lô 10
TPO - Sau việc Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) giải quyết được tình trạng nghẽn lệnh, Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi yêu cầu Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) khẩn trương báo cáo việc áp dụng giao dịch lô tối thiểu 10 cổ phiếu như trước đây để bảo đảm quyền lợi cho nhà đầu tư.

Có thể bạn quan tâm