Có 86 kết quả :

Chấp nhận giá tăng theo quy luật thị trường?

Chấp nhận giá tăng theo quy luật thị trường?

TP - Lãnh đạo Bộ GTVT cho biết, việc thiếu vỏ container (cont) và giá vận tải hàng xuất/nhập khẩu bằng cont qua đường biển tăng thời gian qua do thị trường quyết định, Nhà nước không thể can thiệp bằng hành chính. Nhà nước chỉ có thể can thiệp vào khu vực dịch vụ do Việt Nam cung cấp và giám sát theo quy định.
Những nữ phu cá mưu sinh trong đêm tại cảng cá Cửa Sót

Nữ phu cá trên cảng Cửa Sót

TP - Khi tiếng còi tàu đầu tiên cập bến, tiếng xe ba gác máy, xe máy nổ lụp bụp, những bước chân hối hả, người gọi nhau í ới, ngã giá bán mua, gấp gáp đưa cá vào bờ cũng là lúc hàng chục nữ phu cá ở cảng Cửa Sót chạy đi tìm mối. Một ngày mới của họ bắt đầu. 
Israel bị cuốn vào căng thẳng Trung-Mỹ

Israel bị cuốn vào căng thẳng Trung-Mỹ

TPO - Các quan ngại về chính trị liên quan đến dự án đầu tư của Trung Quốc vào cảng lớn thứ ba ở Israel có thể là lý do đằng sau quyết định của chính phủ ở Tel Aviv xem xét lại một thỏa thuận cho phép Bắc Kinh nắm cổ phần chi phối tại đây, theo các nhà phân tích.
Cầu Cần Thơ góp phần to lớn vào sự phát triển kinh tế-xã hội của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Ảnh: Báo Giao thông.

Bộ Giao thông lập 6 'siêu' đề án kết nối hạ tầng trong năm 2019

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể vừa ký văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Hàng hải Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam hoàn thiện các Đề án phát triển hạ tầng giao thông đường bộ và tăng hiệu quả quản lý khai thác Cảng hàng không quốc tế Long Thành; cảng biển Hải Phòng trong tháng 4/2019.