Nhân viên quản lý thiết bị y tế thành 'bác sĩ' Hàn Quốc làm thẩm mỹ chui tại Sài Gòn

0:00 / 0:00
0:00
Hàng loạt cơ sở thẩm mỹ trái phép vừa bị Thanh tra sở Y tế TPHCM sờ gáy
Hàng loạt cơ sở thẩm mỹ trái phép vừa bị Thanh tra sở Y tế TPHCM sờ gáy
TPO - Kiểm tra đột xuất Phòng khám chuyên khoa Da liễu thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế TaTa Việt Nam - Chi nhánh TPHCM tại địa chỉ số 66, 68 và 70 đường Ba Tháng Hai, quận 10, cơ quan chức năng phát hiện có một người Hàn Quốc đang hành nghề trái phép tại đây.  
Ngày 23/3, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết qua thông tin phản ánh của người, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an TPHCM, chính quyền địa phương  tiến hành kiểm tra đột xuất phòng khám chuyên khoa Da liễu thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế TaTa Việt Nam - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh tại địa chỉ số 66, 68 và 70 đường Ba Tháng Hai, phường 12, quận 10. Qua kiểm tra, phòng khám chuyên khoa Da liễu này có dấu hiệu thực hiện các kỹ thuật ngoài danh mục kỹ thuật được phê duyệt. Tại thời điểm kiểm tra, phát hiện một bệnh nhân đang được tư vấn về thẩm mỹ và điều trị lại do mặt bị sưng to và chai cứng sau khi đã cấy chỉ căng da mặt tại cơ sở này từ tháng 12/2020.

Ngoài ra, Đoàn kiểm tra còn phát hiện trong hồ sơ của cơ sở này có người tên Back Dong Huyn, quốc tịch Hàn Quốc cùng các giấy phép lao động được cấp với chức danh công việc là “quản lý chất lượng thiết bị y tế” tại quận Đống Đa, Hà Nội. Tuy nhiên, cơ sở này lại có bảng quảng cáo cùng hình ảnh của Dr. Back Dong Huyn. Kiểm tra quảng cáo trên trang web “tataclinic.com”, Đoàn cũng phát hiện cơ sở có đăng tải các dịch vụ thẩm mỹ và hình ảnh bác sĩ người nước ngoài, nhưng chưa xuất trình hồ sơ xác nhận nội dung quảng cáo và giấy phép hành nghề.

Trước đó, ngày 20/3 Thanh tra Sở Y tế TPHCM kiểm tra đột xuất một cơ sở tại căn hộ số A19-24 block A, chung cư số 4, Phan Chu Trinh, Phường 12, Quận Bình Thạnh, phát hiện nơi đây dùng dịch vụ chăm sóc da không phép, Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở này còn có máy chăm sóc da, trang thiết bị y tế, thuốc, kim tiêm. Cùng ngày, Thanh tra sở Y tế TPHCM kiểm tra Phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ thuộc Công ty TNHH thẩm mỹ viện Thủy Tiên tại địa chỉ số 84 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1. Qua kiểm tra, phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ  này có nhiều người tham gia hành nghề nhưng không đăng ký với Sở Y tế theo quy định và chưa xuất trình được chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, Đoàn kiểm tra còn phát hiện cơ sở này còn đào tạo học viên phun, xăm nhưng chưa cung cấp được hồ sơ pháp lý về đào tạo học viên. Cơ sở này có trang web www.thammyvienthuytien.com có đăng tải quảng cáo các dịch vụ thẩm mỹ, livetream các dịch vụ nhưng chưa xuất trình được hồ sơ xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định.

MỚI - NÓNG