Phẫu thuật thẩm mỹ ‘chui’ ngay giữa TP Hồ Chí Minh với giá siêu rẻ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đến thời điểm bị phát hiện, cơ sở chăm sóc da đã thực hiện hàng chục ca phẫu thuật ‘chui’ như sửa mũi, nâng mí, cắt mắt, hút mỡ… với giá rẻ hơn các cơ sở thẩm mỹ có giấy phép khoảng 30%.

Ngày 17/3, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – Công an TP.HCM cho biết vừa phối hợp với Thanh tra Sở Y tế TP.HCM kiểm tra, phát hiện cơ sở chăm sóc da Kang Beauty (địa chỉ số 96 đường Hồ Bá Kiện, Phường 15, Quận 10) đang tổ chức hoạt động giải phẩu thẩm mỹ không phép.

Phẫu thuật thẩm mỹ ‘chui’ ngay giữa TP Hồ Chí Minh với giá siêu rẻ ảnh 1 Phòng phẫu thuật ‘chui’ bị Công an TPHCM phát hiện. 

Tại thời điểm kiểm tra hôm 16/3, cơ sở Kang Beauty chỉ xuất trình Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, nhưng không xuất trình được Chứng chỉ hành nghề và Giấy phép hoạt động liên quan đến cung cấp các dịch vụ khám, chữa bệnh.

Theo giấy phép kinh doanh, cơ sở Kang Beauty chỉ được kinh doanh bán lẻ mỹ phẩm và chăm sóc da (không bao gồm dịch vụ chăm sóc da gây chảy máu; không giải phẫu thẩm mỹ, không dùng kỹ thuật cao).

Phẫu thuật thẩm mỹ ‘chui’ ngay giữa TP Hồ Chí Minh với giá siêu rẻ ảnh 2 Các loại thuốc cơ sở này sử dụng. 

Tuy nhiên, cơ sở Kang Beauty có 5 phòng được trang bị giường phẫu thuật, đèn phẫu thuật, máy hấp dụng cụ kim, kéo, dao phẫu thuật cùng nhiều trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc; 2 phòng chăm sóc da; 1 phòng làm việc khác có chứa các trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ cho các dịch vụ giải phẫu thẩm mỹ.

Phẫu thuật thẩm mỹ ‘chui’ ngay giữa TP Hồ Chí Minh với giá siêu rẻ ảnh 3 Cơ sở chăm sóc da bị phát hiện phẫu thuật ‘chui’ hàng chục ca.

Cơ sở này còn chuẩn bị “đối phó” với cơ quan chức năng như làm thang máy dùng thẻ từ, thang bộ khóa cửa sắt, ngăn không cho cán bộ kiểm tra lên kiểm tra các tầng trên lầu.

Bà Phạm Thị Kim Yến - chủ cơ sở Kang Beauty cho biết cơ sở đã hoạt động từ tháng 10/2020. Đến nay, cơ sở đã thực hiện hàng chục ca phẫu thuật sửa mũi, nâng mí, cắt mắt, hút mỡ… với giá rẻ hơn các cơ sở thẩm mỹ có giấy phép khoảng 30%.

Đoàn kiểm tra niêm phong, tạm giữ các vật tư trang thiết bị y tế, thuốc và các giấy tờ có liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh tại cơ sở.

MỚI - NÓNG