Nhận 'lệnh bắt tạm giam' trên Zalo, người phụ nữ mất 1,4 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Các đối tượng giả danh công an, gọi điện thoại thông báo nạn nhân có liên quan đến tội phạm ma tuý, rửa tiền. Bọn chúng yêu cầu nạn nhân kết bạn zalo để gửi lệnh tạm giam, đồng thời chuyển 1,4 tỷ đồng sẽ không bị bắt. 

Ngày 17/3, Công an TPHCM cho biết, Cơ quan CSĐT đang thụ lý điều tra các vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội.

Trước đó, chị T.H.M nhận được cuộc gọi điện thoại của đối tượng giả danh công an thông báo chị liên quan đến đường dây ma túy, rửa tiền và có Lệnh bắt để tạm giam. Sau đó đối tượng yêu cầu chị T.H.M kết bạn zalo với tên “Bùi Hùng Dũng” để gửi Lệnh bắt tạm giam cho chị này xem. Lo sợ, chị T.H.M đã chuyển 1,4 tỷ đồng đến tài khoản ngân hàng theo yêu cầu của các đối tượng trên.

Liên quan đến vụ án lừa đảo khác, Công an TPHCM cho biết, thông qua mạng xã hội, chị N.T.H có quen và nảy sinh tình cảm với một người đàn ông tên Jeffrey Buchanan (tự giới thiệu là Thiếu tướng quân đội Hoa Kỳ) đang công tác tại Liên Hợp Quốc. Jeffrey Buchanan hứa sẽ về Việt Nam thăm chị N.T.H nên nhờ chị này viết thư xin nghỉ phép gửi đến hộp thư điện tử United-Nationorg@tom.com của Liên Hợp Quốc. Sau đó đối tượng tiếp tục yêu cầu chị H. trả 11.500 USD phí bảo hiểm, mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn cho Jeffrey Buchanan. Nghe lời bạn trai, chị N.T.H đã chuyển 267 triệu đồng cho bọn chúng.

Công an TPHCM đề nghị, ai biết thông tin về đối tượng sử dụng Hộp thư điện tử United-Nationorg@tom.com và đối tượng sử dụng tài khoản zalo “Bùi Hùng Dũng” liên hệ Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM (địa chỉ số 459 đường Trần Hưng Đạo, Phường Cầu Kho, Quận 1).

MỚI - NÓNG