Quyền Cục trưởng tường trình ra sao khi bị cấp dưới tố trộm cây khế?

0:00 / 0:00
0:00
Hiện trường cây khế cổ thụ bị đào bới.
Hiện trường cây khế cổ thụ bị đào bới.
TPO - Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum giải thích ông được nhân viên bảo vệ "cho" 3 cây xanh. Đổi lại, ông cũng bồi dưỡng cho bảo vệ 2 triệu đồng "công trồng và chăm sóc".

Ngày 17/3, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, ông Lê Tuấn, quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Kon Tum đã ký bản tường trình gửi Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT trước thông tin cho rằng chính ông đào trộm cây khế và 2 cây chè xanh lâu năm tại trụ sở Đội QLTT số 2 (thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, Kon Tum).

Theo tường trình của ông Lê Tuấn, lúc khảo sát tại trụ sở làm việc của Đội QLTT số 2, ông có nói với bảo vệ rằng, sau này giải phóng mặt bằng để triển khai dự án, cây khế cổ thụ nằm sát bên tường rào trụ sở buộc phải di dời, chặt bỏ. Theo nhân viên bảo vệ, cây khế này đã được ông ấy trồng và chăm sóc 17 năm.

Cũng theo tường trình, ông Tuấn có nói nhân viên bảo vệ bán cây khế, hoặc để lại cho ông. Cũng theo ông Tuấn, ông bồi dưỡng cho nhân viên bảo vệ 2 triệu đồng công trồng và chăm sóc cây. Bởi vậy, bảo vệ đã đồng ý “cho” ông Tuấn cây khế.

Theo ông Tuấn, việc đào cây khế và 2 cây chè xanh (ngày 13/12/2020) có sự chứng kiến của nhiều người. Tuy nhiên, trong lúc đào 2 cây chè xanh bị bung gốc, hỏng rễ nên đã bị vứt bỏ.

Cũng từ giải thích trên, quyền Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Kon Tum cho rằng, văn bản số 12 (ngày 24/2/2021) của Đội QLTT số 2 gửi lãnh đạo Công an huyện Đăk Tô tố ông Tuấn trộm cây, là không đúng.

Trước đó Tiền Phong đã đưa tin, Đội QLTT số 2 có văn bản gửi lãnh đạo Công an huyện Đăk Tô báo tin tố giác tội phạm việc 1 cây khế và 2 cây chè xanh tại trụ sở Đội QLTT số 2 bị ông Lê Tuấn đào trộm.

Theo một cán bộ ở Đội QLTT số 2, cây khế cổ thụ này đã được 5 đời đội trưởng của đơn vị này chăm sóc, bảo vệ, hiện có giá khoảng 25 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Đà Lạt được gì sau Liên hoan phim Việt Nam 2023?
Đà Lạt được gì sau Liên hoan phim Việt Nam 2023?
TPO - Lượng khách du lịch tăng vọt trong thời gian diễn ra Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIII là tín hiệu vui cho TP Đà Lạt. Nhiều chương trình biểu diễn âm nhạc ghi dấu ấn trong lòng du khách càng khiến lượng “fan” của thành phố này đông đảo hơn.