Nhắn tin

Nhắn tin
TP - Tiền Phong nhận được đơn của ông Nguyễn Đăng Sự, trú tại thôn Trung (phường Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) kiến nghị sự việc: Năm 1988, ông Sự đã đổi đất % của gia đình lấy một mảnh đất ao bị bỏ hoang hóa tại xã Tây Tựu (nay là phường Tây Tựu), được chính quyền địa phương xác nhận. 

Sau đó, gia đình ông Sự đã tôn nền, xây nhà và ở ổn định từ đó đến nay. Tuy nhiên gần đây, nhà đất của ông Sự bị giải tỏa để xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng tại phường Tây Tựu, nhưng không được đền bù theo quy định hiện hành. Gần đây, tại buổi làm việc ở UBND phường Tây Tựu, gia đình ông Sự đã trình bày những bất cập của việc thu hồi đất trên nhưng không được cấp có trách nhiệm chấp thuận, mà yêu cầu phải tự tháo dỡ nhà nếu không sẽ bị cưỡng chế. 

Tiền Phong chuyển kiến nghị trên đến Ban Quản lý Dự án quận Bắc Từ Liêm, UBND quận Bắc Từ Liêm kiểm tra, xem xét. 

MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Một đoạn kè biển Nhật Lệ bị sóng đánh tan hoang.

Chưa có bão, kè biển Nhật Lệ đã bị sóng đánh tan hoang

TPO - Với chiều dài hơn 800m, tuyến kè biển Nhật Lệ, thuộc xã Quang Phú, TP. Đồng Hới (Quảng Bình) được đầu tư xây dựng nhằm gia cố, bảo vệ tuyến đường du lịch ven biển Nhật Lệ. Tuyến kè này vừa được hoàn thành và đang chuẩn bị các thủ tục bàn giao thì bị sóng biển đánh tan hoang.
Dự án Stellar Garden 35 Lê Văn Thiêm.

Giải quyết vướng mắc cho cư dân tòa nhà 35 Lê Văn Thiêm

Trước những kiến nghị của cư dân tại dự án Stellar Garden 35 Lê Văn Thiêm (Thanh Xuân - Hà Nội), các bên liên quan đã có buổi đối thoại trực tiếp nhằm giải quyết nhiều nội dung vướng mắc của cư dân. Phía chủ đầu tư cho biết, tòa nhà đã được nghiệm thu PCCC theo đúng quy định; Một số hộ không nộp phí dịch vụ sẽ tạm dừng cung cấp nước sinh hoạt kể từ ngày 11/10/2021.