Nhận máy tính, cô giáo chuyên cắm bản chia sẻ dự định không ai nghĩ đến

0:00 / 0:00
0:00
TPO - "Có được máy tính, tôi sẽ sử dụng mạng Internet tải các hình ảnh, video kết hợp với lời giảng tuyên truyền đến các em học sinh về các biện pháp bảo vệ rừng, chống nạn tảo hôn...", cô Lụa chia sẻ 

Ngày 12/11, nằm trong chuỗi chương trình Cùng Danisa Tri ân “Người trồng cây”, chung tay trao laptop, báo Tiền Phong đồng hành với nhãn hàng bánh quy bơ Danisa tiếp tục trao tặng 20 laptop đến 20 thầy cô giáo có hoàn cảnh khó khăn đang công tác tại các trường ở huyện M'Đrắk, Đắk Lắk. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao thêm 72 hộp bánh Danisa, tổng trị giá 260 triệu đồng.

Dự buổi lễ có đại diện báo Tiền Phong, nhãn hàng bánh quy bơ Danisa, Đại sứ của chương trình- Hoa hậu Hoàn vũ 2017 H’Hen Niê cùng lãnh đạo Tỉnh Đoàn Đắk Lắk, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện Đoàn M'Đrắk và các thầy cô giáo, học sinh.

Nhận máy tính, cô giáo chuyên cắm bản chia sẻ dự định không ai nghĩ đến ảnh 1

Bà Phạm Thị Thu Thảo, Giám đốc tiếp thị nhãn hàng bánh quy bơ Danisa phát biểu, tri ân thầy cô giáo

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phạm Thị Thu Thảo – Giám đốc tiếp thị nhãn hàng bánh quy bơ Danisa cho biết, tháng 11 là một tháng rất đặc biệt với những người đang đứng trên bục giảng bởi ngày lễ Hiến chương nhà giáo 20/11 đang đến gần.

"Thời gian qua, chúng tôi có nhiều hoạt động hướng về cộng đồng, trong đó có tri ân các thầy cô giáo. Với chủ đề cùng “Cùng Danisa tri ân “Người trồng cây”, chung tay trao laptop”, chúng tôi kêu gọi cộng đồng chung tay lan toả, dành tặng những món quà đầy ý nghĩa đến các thầy cô giáo vùng xa, tiếp thêm động lực để các thầy cô tiếp nối hành trình trao tri thức đầy nhiệt huyết", bà Thảo chia sẻ. Đồng thời, bà Thảo mong muốn các món quà này sẽ hỗ trợ tối đa cho các giáo viên trong giảng dạy giữa thời điểm dịch bệnh đang phức tạp, học sinh không thể đến trường...

Nhận máy tính, cô giáo chuyên cắm bản chia sẻ dự định không ai nghĩ đến ảnh 2

Bà Phạm Thị Thu Thảo trao tặng món quà, tri ân các thầy cô giáo

Nhà báo Tuấn Nguyễn, Thư ký tòa soạn Ban đại diện khu vực Tây Nguyên của báo Tiền Phong chia sẻ, M'Đrắk là địa bàn thứ 2 của Đắk Lắk báo Tiền Phong phối hợp với nhãn hàng bánh quy bơ Danisa trao tặng máy tính hỗ trợ cho giáo viên vùng khó khăn. "Đây là hành trình lan tỏa yêu thương. Chúng tôi muốn gửi tới đội ngũ giáo viên lời tri ân chân thành, sâu sắc nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11", nhà báo Tuấn Nguyễn nói.

Nhận máy tính, cô giáo chuyên cắm bản chia sẻ dự định không ai nghĩ đến ảnh 3

Nhà báo Tuấn Nguyễn, Thư ký tòa soạn Ban đại diện khu vực Tây Nguyên báo Tiền Phong phát biểu tại buổi lễ

Theo nhà báo Tuấn Nguyễn, chương trình Cùng Danisa Tri ân “Người trồng cây”, chung tay trao laptop là một chương trình đầy nhân văn, ý nghĩa do Nhãn hàng bánh quy bơ Danisa khởi xướng, báo Tiền Phong rất vui được đồng hành cùng chương trình. "Chương trình được tổ chức tại 4 tỉnh thành và đến nay đã đi hơn một nửa chặng đường từ Cao Bằng, Hà Giang, Đắk Lắk, dự kiến, ngày 14/11 tới sẽ diễn ra tại Thanh Hóa", nhà báo Tuấn Nguyễn nói.

Nhận máy tính, cô giáo chuyên cắm bản chia sẻ dự định không ai nghĩ đến ảnh 4

Đại diện Nhãn hàng Dainisa, báo Tiền Phong trao tặng laptop và bánh cho các thầy cô giáo

Không giấu được niềm vui khi lần đầu tiên được sở hữu một chiếc laptop, cô Trần Thị Lụa, giáo viên tăng cường tại điểm trường Đinh Tiên Hoàng, thôn 4, xã Cư San, cho biết sẽ dùng máy này để giảng bài và các công việc khác.

Cô Lụa đã có gần 29 năm gắn bó nghề giáo, trong đó gần 24 năm gắn bó với vùng đặc biệt khó khăn M'Đrắk. Nơi cô dạy học, sóng điện thoại khi có khi không khiến cô rất vất vả...

“Có được máy tính, tôi sẽ sử dụng mạng Internet tải các hình ảnh, video kết hợp với lời giảng tuyên truyền đến các em học sinh về các biện pháp bảo vệ rừng, chống nạn tảo hôn...", cô Lụa nói.

Theo cô Lụa, ở khu vực cô đang theo dạy, học sinh lớp 5, lớp 6 nếu không tuyên truyền vận động thì khả năng bỏ học để lấy chồng, cưới vợ sớm rất cao. Vì vậy, theo cô Lụa có được công cụ mới này, học sinh dễ tiếp cận với thực tế hơn, hiệu quả của việc giảng dạy cũng sẽ hiệu quả hơn.

Nhận máy tính, cô giáo chuyên cắm bản chia sẻ dự định không ai nghĩ đến ảnh 5
Cô Trần Thị Lụa vui mừng bên chiếc máy tính mới

Cô Lụa cho biết thêm, điểm trường của cô đang theo dạy cách UBND xã Cư San khoảng 7km, đường đi lại khó khăn. “Sóng điện thoại không có, lấy đâu ra mạng internet để cùng học sinh học trực tuyến. Chúng tôi phải đi từng hộ, giao bài tập, kết hợp giảng bài cho từng em. Có những lúc đến nhà, các em lại theo bố mẹ lên rẫy và để gặp các em thì phải sau 8 giờ tối khiến cho việc truyền đạt kiến thức gặp nhiều khó khăn. Đi làm nghề này phải có cái tâm và lấy được lòng tin của phụ huynh, học sinh sẽ chăm chỉ học bài và tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn”, cô Lụa kể.

Thầy Y Đức M’Lô, giáo viên chủ nhiệm lớp 6, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Phan Bội Châu (xã Ea Trang) cũng không giấu được niềm vui sướng khi lần đầu tiên có chiếc máy tính để dạy học.

Thầy Y Đức M’Lô cho hay, trường nằm ở vùng sâu, vùng xa nên cả thầy cô lẫn học sinh ít có điều kiện tiếp cận với môi trường năng động, hiện đại. "Bản thân giáo viên chúng tôi cũng khó khăn, tiền lương ít ỏi chỉ đủ sống qua ngày nên việc mua một chiếc máy tính gần như là điều rất xa xỉ. Cảm ơn Danisa, báo Tiền Phong đã tặng chúng tôi một món quà quý giá và đầy ý nghĩa", thầy Y Đức M'Lô nói và cho biết, chiếc máy tính này là niềm động viên tinh thần, không chỉ giúp người thầy soạn giáo án, mà còn tìm hiểu sâu rộng hơn các kiến thức bên ngoài để truyền đạt các kiến thức cho các em học sinh.

Nhận máy tính, cô giáo chuyên cắm bản chia sẻ dự định không ai nghĩ đến ảnh 6

Hoa hậu Hoàn vũ 2017 H’Hen Niê, đại diện báo Tiền Phong, nhãn hàng bánh quy bơ Danisa trao tặng biển tượng trưng 20 laptop và 72 hộp bánh trị giá 260 triệu đồng cho đại diện các thầy cô giáo là lãnh đạo Tỉnh Đoàn Đắk Lắk, UBND huyện M'Đrắk

Ông Lê Văn Thao – Phó chủ tịch UBND huyện M'Đrắk cho biết, là địa bàn rất khó khăn của tỉnh Đắk Lắk, dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp càng khiến việc dạy và học vất vả hơn. “Món quà của nhãn hàng bánh quy bơ Danisa và báo Tiền Phong hôm nay không chỉ có giá trị về vật chất mà còn mang lại giá trị tinh thần, góp phần chung tay vì sự nghiệp giáo dục của huyện và cũng là niềm mong mỏi của thầy cô giáo, học sinh để cùng nhau vượt khó trong giảng dạy và học tập”, ông Thao nói và cảm ơn chương trình đã đến với địa phương.

Ngày Hiến chương Nhà giáo năm nay, Danisa – thương hiệu bánh quy bơ trứ danh từ Đan Mạch giới thiệu chương trình Cùng Danisa tri ân “Người trồng cây” - Chung tay trao laptop nhằm tôn vinh nhiệt huyết và cùng cộng đồng gửi tấm lòng tri ân tới thầy cô giáo trên cả nước.

Theo đó, kể từ nay đến hết ngày 20/11, khách hàng có thể tham gia cùng Danisa tri ân thầy cô và chung tay góp 1 tỉ đồng trao laptop đến giáo viên vùng xa bằng 2 cách đơn giản:

- Cách 1: Mua sản phẩm Danisa bất kỳ để làm quà biếu thầy cô tại bất kỳ cửa hàng, siêu thị trên cả nước, hoặc tại gian hàng chính hãng trên lazada https://www.lazada.vn/shop/mayora-viet-nam

- Cách 2: Tạo món quà bằng ảnh động ý nghĩa kèm thông điệp cá nhân để gửi lời tri ân đến người thầy cô mà bạn trân quý tại www.danisa-monquatrian.com.

Với mỗi lượt tham gia, Danisa sẽ trích 10.000 đồng vào chương trình trao tặng laptop với tổng giá trị 01 tỷ đồng cho giáo viên vùng xa, với hành trình dự kiến sẽ diễn ra tại 5 điểm trường tại các tỉnh Đắk Lắk, Cao Bằng, Hà Giang, và Thanh Hoá.

Ngoài ra, đối với những món quà tri ân bằng ảnh động ý nghĩa nhất, nhận được nhiều sự ủng hộ nhất mỗi tuần, Danisa cũng dành tặng tổng cộng 100 phần quà đặc biệt cùng thiệp tri ân với thông điệp cá nhân gửi đến tận tay người thầy cô thương quý của người thắng giải.

MỚI - NÓNG