Nhận dạng nạn nhân vụ bắt cóc con tin chấn động Sydney

Nhận dạng nạn nhân vụ bắt cóc con tin chấn động Sydney
TPO - Thông tin mới nhất từ truyền thông Sydney, 3 người đã bị thiệt trong vụ bắt giữ con tin kéo dài suốt 16 giờ đồng hồ ở Sydney hôm 15/12, bao gồm chính kẻ bắt giữ con tin 50 tuổi, quản lý quán café 34 tuổi và một vị luật sư 38 tuổi - mẹ của ba đứa con.

Sau hơn 16 giờ sau khi vụ khống chế con tin xảy ra, vào rạng sáng ngày 16/12 (giờ địa phương), lực lượng đặc nhiệm của cảnh sát Australia đã nổ súng, đột kích quán cà phê Lindt để giải cứu những con tin ở đây.

Ba người đã bị thiệt mạng, bao gồm: kẻ bắt cóc, được xác định là Man Haron Monis 50 tuổi - một giáo sĩ Hồi giáo cực đoan nhiều lần bị cáo buộc tấn công tình dục, tổ chức sát hại vợ cũ và được hưởng quy chế tị nạn chính trị ở Úc -  đã bị bắn chết.

Nhận dạng nạn nhân vụ bắt cóc con tin chấn động Sydney ảnh 1 Chân dung kẻ bắt giữ con tin Man Haron Monis

Anh Tori Johnson 34 tuổi, quản lý quán café cũng đã bị thiệt mạng trong khi cố gắng giằng súng của kẻ khủng bố để bảo vệ con tin.

Nhận dạng nạn nhân vụ bắt cóc con tin chấn động Sydney ảnh 2 Anh Tori Johnson

Nạn nhân thứ 3 bị thiệt mạng là nữ luật sư Katrina Dawson, 38 tuổi và là mẹ của ba đứa con.

Nhận dạng nạn nhân vụ bắt cóc con tin chấn động Sydney ảnh 3 Nữ luật sư Katrina Dawson

Ngoài ra, cuộc khủng khoảng con tin này cũng khiến 6 người bị thương, bao gồm 1 cảnh sát bị bắn vào mặt.

Cảnh sát cũng xác nhận có tổng cộng 17 con tin bị giữ trong quán cà phê, bao gồm ít nhất 5 con tin nói trên đã trốn thoát hay được thả khỏi quán. 

Nhận dạng nạn nhân vụ bắt cóc con tin chấn động Sydney ảnh 4 Các con tin bị thương đang được đưa ra khỏi hiện trường
Nhận dạng nạn nhân vụ bắt cóc con tin chấn động Sydney ảnh 5 Hàng ngàn người đã tụ tập tại Martin Place để đặt hoa tiếc thương những nạn nhân xấu số
 
Nhận dạng nạn nhân vụ bắt cóc con tin chấn động Sydney ảnh 6 Cảnh sát trưởng bang New South Wales Andrew Scipione cũng đã có mặt bên ngoài quán cà phê Lindt vào sáng 16/12 chia buồn các nạn nhân
Nhận dạng nạn nhân vụ bắt cóc con tin chấn động Sydney ảnh 7 Mọi người đều đau xót, tiếc thương các nạn nhân xấu số
Nhận dạng nạn nhân vụ bắt cóc con tin chấn động Sydney ảnh 8

Như vậy, sau hơn 16 giờ sau khi vụ khống chế con tin xảy ra, lực lượng đặc nhiệm của cảnh sát Australia đã nổ súng, đột kích quán cà phê Lindt để giải cứu những con tin vào rạng sáng nay, 16/12. Cảnh sát Úc tuyên bố, vụ giải cứu con tin đã kết thúc, robot xử lý bom mìn đang hoạt động tại hiện trường.  

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG