Nhạc sỹ Trương Quý Hải ra album ủng hộ biển đảo

Nhạc sỹ Trương Quý Hải (trái) và ca sỹ Đăng Dương thể hiện Trường ca người Việt Nam tại đêm ra mắt
Nhạc sỹ Trương Quý Hải (trái) và ca sỹ Đăng Dương thể hiện Trường ca người Việt Nam tại đêm ra mắt
Tối 17/6 tại Hà Nội, nhạc sỹ Trương Quý Hải đã trình làng CD đầu tay mang tên Bình yên đất trời nhằm góp thêm tiếng nói về tình yêu Tổ quốc, biển đảo quê hương...

Album gồm 13 tác phẩm gắn liền với tên tuổi Trương Quý Hải như:Khoảnh khắc, Hà Nội mùa vắng những cơn mưa, Hành trình lời ru, Hoa may... với sự tham gia thể hiện của nhiều ca sỹ nổi tiếng như: Đăng Dương, Trọng Tấn, Việt Hoàn, Anh Thơ, Thùy Chi, Dương Triệu Hải...

Album cũng thể hiện tình cảm của những người lính đảo (Guitar lính đảo mùa xuân), những người con làm việc xa Tổ quốc, đóng góp công sức xây dựng quê hương (Đêm onsite)… Đặc biệt là tinh thần người Việt Nam khắp năm châu bốn biển, lòng tự hào dân tộc dâng cao qua tác phẩm Trường ca người Việt Nam – tác phẩm từng được nhạc sỹ Trương Quý hải ấp ủ suốt 12 năm, bao gồm 5 chương: Người Việt Nam, Hải đội Hoàng Sa, Đoàn viên, Cho con là người Việt Nam.

“Năm 1993, tôi có dịp ra Trường Sa. Đợt đó tôi được đi khá nhiều đảo và có một hình ảnh không thể nào quên, đó là khi đi qua đảo Gạc Ma. Có cái gì đó rất buốt và đau ập đến khi nhìn và nghe những câu chuyện ở đó", nhạc sỹ Trương Quý Hải chia sẻ.

Nhạc sỹ Trương Quý Hải ra album ủng hộ biển đảo ảnh 1 Giáo sư Xoay Đinh Tiến Dũng thể hiện ca khúc Hoa may trong album của Trương Quý Hải

Sinh năm 1963 tại Hà Nội, Trương Quý Hải không phải là nhạc sỹ được đào tạo bài bản qua trường lớp chính quy về âm nhạc. Tốt nghiệp THPT năm 1981, Trương Quý Hải tham gia quân ngũ rồi theo học ĐH Mỏ - Địa chất và trở thành cán bộ Thành đoàn Hà Nội.

Anh đã sáng tác ra nhiều tác phẩm trong đó có Trường ca người Việt Nam và đặc biệt là ca khúcHà Nội mùa vắng những cơn mưa được công chúng yêu nhạc đón nhận nồng nhiệt.

CD Bình yên đất trời được coi là mốc đánh dấu sự trở lại của nhạc sĩ Trương Quý Hải trên thị trường âm nhạc Việt Nam. Một phần tiền thu được từ hoạt động bán đĩa sẽ được nhạc sỹ tặng cho gia đình các chiến sỹ đang ngày đêm canh giữ biển trời tại Hoàng Sa, Trường Sa.

Sau đêm nhạc ra mắt tại Hà Nội, đêm ra mắt album tại các miền của nhạc sỹ Trương Quý Hải sẽ lần lượt được tổ chức vào ngày 18/6 (Cần Thơ), 19/6 (TP HCM) và 20/6 (Đà Nẵng).

Theo Hoa Chanh

Theo Thể Thao Văn Hóa
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cố ca sĩ Phi Nhung

Phi Nhung và lối đi vất vả hơn so với vị thế

TPO - Có thể thấy Phi Nhung luôn chọn cho mình một lối đi vất vả hơn so với vị thế. Rất có thể là tín đồ đạo Phật, chị hiểu việc thiện có ý nghĩa về lâu dài, không chỉ trong một đời. Nhưng mấy ai ra sức làm nhiều việc tốt mà không phải chịu khó nhọc, thậm chí điều tiếng…
Bản làng người Khơ Mú ở huyện Kỳ Sơn, Nghệ An

Ly kỳ ba vị thần trong nhà người Khơ Mú

TP - Trong ngôi nhà người Khơ Mú ở Nghệ An có 3 vị thần (Then) cai quản các vấn đề khác nhau trong đời sống con người. Then Lo đưa linh hồn đến đầu thai làm người; Then Chư cai quản sức khỏe; Then Liêng nuôi dưỡng con người.
Nghệ sĩ Diego đột ngột qua đời ở tuổi 49. Ảnh: FBNV

Nghệ sĩ Tây Ban Nha yêu Hà Nội vội đi xa

TP - Vợ chồng nghệ sĩ Del Valle Cortizas Diego và Laura Fontan Pardo hẹn cùng nhau già đi ở Hà Nội. Thế mà Diego-người Tây Ban Nha nồng hậu - vừa đột ngột bỏ lại gia đình, hàng trăm người bạn và thành phố anh yêu. Nỗi tiếc thương, trống vắng anh để lại không dễ gì khỏa lấp.