Nhà xuất bản giáo dục sẽ tăng giá bán sách giáo khoa mới?

Nhà xuất bản sẽ tăng giá bán sgk
Nhà xuất bản sẽ tăng giá bán sgk
TPO - Lãnh đạo Nhà xuất bản giáo dục cho biết, dự kiến, đơn vị sẽ tăng giá bán những cuốn sách giáo khoa theo chương trình giáo dục phổ thông mới trong năm tới bởi vì sách lần này có hình thức đẹp, bắt mắt từ trang bìa đến nội dung bên trong.

Ông Lê Hoàng Hải, Phó giám đốc Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam cho biết, giá sách giáo khoa mới áp dụng bắt đầu từ lớp 1 năm 2020-2021 sẽ cao hơn giá sách giáo khoa hiện hành.Tuy nhiên, đến thời điểm này, trước năm học mới khoảng 10 tháng, Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam vẫn chưa đủ dữ kiện để xây dựng được mức giá cụ thể. 

Cũng theo ông Hải, việc tăng giá sách học sinh nghèo vẫn có nhiều chương trình hỗ trợ để đảm bảo có đủ sách học. Cụ thể, Bộ GD&ĐT có một khoản ngân sách để mua sach cho trẻ vùng cao, vùng khó khăn; các tổ chức xã hội tặng sách cho học sinh, kể cả Nhà xuất bản giáo dục hàng năm cũng đều  có chương trình tặng sách cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Dù Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chưa ký thông qua các bộ sách giáo khoa mới, sau khi được Hội đồng thẩm định phê duyệt nhưng mới đây, Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam đã tổ chức hội thảo công bố 4 bản mẫu SGK lớp 1 chương trình GDPT mới. 

Được biết, trong số 5 bản mẫu SGK lớp 1 vượt qua 2 vòng thẩm định vừa qua thì Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam có 4 bản. Bản mẫu còn lại thuộc về 2 nhà xuất bản gồm: Nhà xuất bản ĐH sư phạm Hà Nội và Nhà xuất bản ĐH Sư phạm TP HCM. 

Đến thời điểm này, các nhà xuất bản vẫn đang chờ Bộ GD&ĐT rà soát lại lần cuối để ký thông qua và công bố trước dư luận. Theo dự kiến, Bộ GD&ĐT sẽ công bố vào tháng 11 này. 

MỚI - NÓNG