Công bố 4 bản mẫu SGK chương trình giáo dục mới

Công bố 4 bản mẫu SGK chương trình giáo dục mới
TPO - Trong số 5 bản mẫu SGK lớp 1 chương trình giáo dục phổ thông mới qua vòng 2 thẩm định, NXB Giáo dục Việt Nam có 4 bản mẫu.

Sáng nay, 8/11, tại Hà Nội, NXB Giáo dục Việt Nam đã tổ chức hội thảo NXB Giáo dục Việt Nam với nhiệm vụ đổi mới chương trình và SGK giáo dục phổ thông”.

Hội thảo có sự tham gia của đại diện giáo viên, các nhà quản lý giáo dục, cơ quan quản lý nhà nước tại 28 tỉnh, thành khu vực phía Bắc (từ Hà Tĩnh trở ra).

Trong khuôn khổ hội thảo, ông Nguyễn Đức Thái, Chủ tịch Hội đồng Thành viên NXB Giáo dục Việt Nam đã giới thiệu các bản mẫu SGK do NXB Giáo dục Việt Nam biên soạn.

Theo đó, có 4 bản mẫu SGK của NXB Giáo dục Việt Nam đã qua 2 vòng thẩm định của Hội đồng thẩm định quốc gia gồm: bộ SGK kết nối tri thức với cuộc sống; Bộ SGK Chân trời sáng tạo; Bộ SGK cùng học để phát triển năng lực; Bộ SGK vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục.

Đây là 4 bản mẫu nằm trong số 5 bản mẫu SGK đã qua 2 vòng thẩm định của Hội đồng thẩm định quốc gia, đang chờ Bộ GD&ĐT hoàn thiện các thủ tục cuối cùng để công bố trước dư luận. Bản mẫu SGK còn lại thuộc về 2 NXB là ĐH Sư phạm Hà Nội và ĐH Sư phạm TPHCM.

Ông Nguyễn Đức Thái cũng cho biết, ngoài SGK giấy, NXB Giáo dục Việt Nam còn phát triển đồng bộ SGK điện tử, các tư liệu, tài nguyên số để hỗ trợ giảng dạy dành cho giáo viên.

Được biết, dự kiến trong tháng 11 này, Bộ GD&ĐT sẽ công bố các bộ SGK đạt yêu cầu.

MỚI - NÓNG
Đầu tuần Hà Nội tiếp tục mưa rải rác, có nơi mưa rất to
Đầu tuần Hà Nội tiếp tục mưa rải rác, có nơi mưa rất to
TPO - Trong 24 giờ qua, khu vực Thủ đô Hà Nội rải rác có mưa dông dù nền nhiệt có biến động tăng nhẹ. Các chuyên gia Khí tượng dự báo, trong những ngày đầu tuần tới (22 - 24/7) hình thái mưa dông tiếp tục duy trì xen kẽ hửng nắng, tạnh ráo.  Nhiều thời điểm trong ngày trời mát mẻ cho cảm nhận thực tế tương đối dễ chịu.