Hàng chục học sinh liên quan đến vụ hai học sinh chém nhau ở TPHCM

Học sinh của trường THPT Nguyễn Thị Diệu có liên quan đến vụ học sinh chém nhau (ảnh internet)
Học sinh của trường THPT Nguyễn Thị Diệu có liên quan đến vụ học sinh chém nhau (ảnh internet)
TPO - Liên quan đến vụ việc hai học sinh trường THPT Marie Curie bị chém ở bên ngoài nhà trường diễn ra ngày 21/10, báo cáo mới nhất cho thấy có hàng chục học sinh ở nhiều trường khác nhau liên quan đến vụ việc.

Ngày 6/11, ông Đỗ Đình Đảo, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu đã có báo cáo với Sở GD&ĐT TPHCM về sự việc liên quan đến học sinh đánh nhau giữa các trường trong đêm 21/10

Theo báo cáo, học sinh N.H.V (đang học lớp 11 tại trường THPT Nguyễn Thị Diệu) có mâu thuẫn cá nhân với học sinh N.L.A.M (đang học lớp 11 tại Trường THPT Marie Curie).

Hai học sinh này đã hẹn với nhau gặp mặt giải quyết mâu thuẫn vào buổi chiều ngày 21/10/2019 tại ngã tư đường Lê Quý Đôn – Ngô Thời Nhiệm (cổng sau Trường THPT Marie Curie).

Qua xác minh ban đầu từ cơ quan Công an Phường 6, Quận 3 và ông N.V.Q (bố ruột của em N.H.V) là do em H.V sợ sẽ bị đánh khi gặp mặt nên đã chủ động nhờ một người bạn học chung cấp 2 (hiện đang học tại trường THPT Lê Trọng Tấn) đến giúp sức. Bản thân em H.V cũng không ngờ là người bạn này lại gọi thêm rất nhiều các bạn khác đi cùng (11 người, là học sinh Trung tâm GDTX Quận Tân Phú, THPT Lê Trọng Tấn, ĐH Công Nghiệp…).

Khi đến nơi, băng nhóm của học sinh trên đã rượt đuổi, chém hai học sinh được cho là nhóm các bạn của học sinh A.M. Kết quả một học sinh bị thương ở mặt được khâu vết thương và xuất viện ngay trong đêm, một học sinh khác bị đứt gân tay chữa trị tại Bệnh viện nhân dân Gia Định. Trong thời gian xảy ra sự việc, học sinh H.V không có mặt tại hiện trường.

Nhận được tin báo từ Công an Phường 6, Quận 3, lãnh đạo nhà trường đã chủ động tìm hiểu sự việc với cơ quan Công an địa phương và gia đình học sinh H.V.

Học sinh H.V và A.M đã bị lực lượng Công an tạm giữ để làm việc, đến nay cả hai em đều đã được cho về với gia đình. Học sinh H.V đã nghỉ học luôn từ ngày 21/10/2019 đến nay (qua các buổi làm việc với bố H.V thì gia đình có nguyện vọng xin chuyển trường cho em về sinh sống tại Hà Nội).

“Do sự việc xảy ra bên ngoài nhà trường và học sinh không đến trường sau khi xảy ra sự việc nên lãnh đạo nhà trường chỉ nắm và biết sự việc qua các buổi làm việc với Công an địa phương và phụ huynh học sinh. Ngay sau khi nhận được văn bản kết luận từ phía cơ quan Công an, nhà trường sẽ xem xét và xử lý vi phạm của học sinh đúng quy định”, ông Bảo nêu trong công văn.

MỚI - NÓNG
Thả cá thể vích nặng 70kg về biển
Thả cá thể vích nặng 70kg về biển
TPO - Cá thể vích biển được Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Việt (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) phối hợp với lực lượng chức năng gắn thẻ định danh, rồi thả về môi trường biển.