Nha sĩ bất cẩn, hàng ngàn người nghi 'dính' HIV

Nha sĩ Desmond D’Mello.
Nha sĩ Desmond D’Mello.
TPO - Sở y tế Quốc gia của Anh (NHS ) vừa phát hiện nha sĩ Desmond D’Mello, người chăm sóc cho khoảng 22 ngàn bệnh nhân trong 30 năm qua, đã không tuân thủ quy trình vệ sinh trong quá trình chữa trị, trong khi chính vị bác sĩ này bị nhiễm HIV và viêm gan B, viêm gan C.

Lần đầu tiên trong lịch sử, Anh đã phải mời hàng ngàn người đến các cơ sở y tế để làm các xét nghiệm liên quan đến HIV và viêm gan B, viêm gan C.

Được biết, NHS đã mở các cuộc điều tra sau khi 1 đoạn clip ghi lại cảnh khám chữa bệnh tại phòng khám tồi tàn của nha sĩ Desmond D’Mello ở Nottingham được phát tán.

Nhân viên điều tra đã phát hiện vị bác sĩ này đã không rửa tay sau khi chữa trị cho các bệnh nhân. Tệ hơn nữa, ông này còn không hề thay găng tay và khử trùng các thiết bị y tế. Điều này có thể khiến các mầm bệnh truyền từ người này sang người khác.

Ông Doug Black, giám đốc NHS ở Nottingham cho biết, “ chúng tôi rất  xin lỗi về sự việc này, nguy cơ lây nhiễm là khá thấp. Tuy nhiên những bệnh nhân đã từng được nha sĩ Desmond D’Mello chữa trị nên đến các cơ sở y tế để được trợ giúp. Mọi thứ đều được miễn phí”.

Hiện nha sĩ này đã bị đình chỉ hành nghề.

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu VPB có gì 'hot' sau bán vốn tỷ USD cho ngân hàng SMBC?
Cổ phiếu VPB có gì 'hot' sau bán vốn tỷ USD cho ngân hàng SMBC?
TPO - Phiên giao dịch đầu tuần (27/3), chứng khoán trong nước liên tục giằng co. Bên mua chiếm ưu thế, giúp VN-Index đóng cửa tăng hơn 5 điểm, sắc xanh lấn át trên cả 3 sàn. Sau những đồn đoán vừa qua, VPBank chính thức bán 15% vốn điều lệ cho SMBC, dù vậy cổ phiếu VPB không có diễn biến đáng chú ý.