Nhà ống chật hẹp 'lột xác' thành nhà vườn xanh mướt

Ngôi nhà được cải tạo từ 1 ngôi nhà ống kiểu truyền thống, mặc dù diện tích khá lớn nhưng lại hẹp lòng do vậy, thiết kế cũ khiến căn nhà khá tối và chật hẹp. Với thiết kế mới, ngôi nhà đã trở thành 1 căn hộ hiện đại, rộng, đẹp và vô cùng thoáng đãng.
Nhà ống chật hẹp 'lột xác' thành nhà vườn xanh mướt ảnh 1 Dự án nằm tại Thuận An, đã được cải tạo lại theo hình thức nhà với kiểu cửa kéo Nhật Bản.
Nhà ống chật hẹp 'lột xác' thành nhà vườn xanh mướt ảnh 2 Là 1 căn nhà ống dài và sâu, kiến trúc sư đã thiết kế ở vị trí giữa nhà có những khoảng sân nhỏ để cung cấp ánh sáng và thông gió tự nhiên.
Nhà ống chật hẹp 'lột xác' thành nhà vườn xanh mướt ảnh 3 Vì vậy một hành lang đã được thiết kế trở thành giao thông nội bộ xuyên suốt trong căn nhà.
Nhà ống chật hẹp 'lột xác' thành nhà vườn xanh mướt ảnh 4 Tầng 1 được sử dụng làm phòng khách, bếp và phòng ăn. Với phòng ăn được đặt ở giữa với vị trí kết nối toàn bộ căn nhà.
Nhà ống chật hẹp 'lột xác' thành nhà vườn xanh mướt ảnh 5 Ngoài ra, hầu hết các bức tường phụ trong nhà đều được sử dụng bằng kính và theo dạng cửa kéo của Nhật, có thể đóng lại để hoàn thiện các chức năng riêng, hoặc mở rộng theo phong cách mở xuyên suốt.
Nhà ống chật hẹp 'lột xác' thành nhà vườn xanh mướt ảnh 6 Phòng ăn với 2 bức tường phụ đều bằng kính là không gian trung tâm trong toàn bộ căn nhà. Căn phòng này nằm giữa hai sân trong và giữa hai gian nhà bếp và phòng khách.
Nhà ống chật hẹp 'lột xác' thành nhà vườn xanh mướt ảnh 7 Từ góc bếp nhìn ra hành lang xuyên suốt căn nhà.
Nhà ống chật hẹp 'lột xác' thành nhà vườn xanh mướt ảnh 8 Phòng ăn nhìn ra khoảng sân rồi tới nhà bếp cũng với dãy cửa kéo có thể mở rộng đón nắng và gió.
Nhà ống chật hẹp 'lột xác' thành nhà vườn xanh mướt ảnh 9 Phòng khách sáng sủa nhờ khoảng sân sau ngập trong nắng, gió.
Nhà ống chật hẹp 'lột xác' thành nhà vườn xanh mướt ảnh 10 Cây xanh có ở mọi nơi mang thiên nhiên tràn vào các căn phòng.
Nhà ống chật hẹp 'lột xác' thành nhà vườn xanh mướt ảnh 11 Để nhấn mạnh ý nghĩa “mở” trong nhà, các hệ thống kết cấu của nhà đều bằng kính và thép, ngoại trừ phần còn lại là bê tông để đảm bảo an toàn.
Nhà ống chật hẹp 'lột xác' thành nhà vườn xanh mướt ảnh 12 Phòng bếp đơn giản nhưng đầy đủ tiện nghi với 2 phần sân bên hông và đằng sau đảm bảo không khí lưu thông và không thiếu ánh sáng tự nhiên.
Theo Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG
Xuyên Việt làm nên ‘Kỳ ẩn Việt Nam’
Xuyên Việt làm nên ‘Kỳ ẩn Việt Nam’
TPO - Viện Văn hoá Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam phối hợp với Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám khai mạc tuần lễ triển lãm tranh mang tên “Kỳ ẩn Việt Nam ”-bộ sưu tập nhiều công trình kiến trúc cổ nổi tiếng dọc đất nước.

Có thể bạn quan tâm

Loạt dự án ở Thái Nguyên vừa được phép huy động vốn nhưng bán 'bát nháo' từ lâu

Loạt dự án ở Thái Nguyên vừa được phép huy động vốn nhưng bán 'bát nháo' từ lâu

TPO - Nhiều dự án khu đô thị, nhà ở trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên vừa được công khai đủ điều kiện huy động vốn, đủ điều kiện kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai nhưng thực tế, có những dự án đã “lách luật”, huy động vốn khách hàng rầm rộ dưới dạng “hợp đồng vay vốn, “phiếu đăng ký nguyện vọng” từ lâu…
Đấu giá lựa chọn nhà đầu tư cao ốc ‘nghìn tỷ’ ở Thái Nguyên

Đấu giá lựa chọn nhà đầu tư cao ốc ‘nghìn tỷ’ ở Thái Nguyên

TPO - Tỉnh Thái Nguyên tổ chức lựa chọn nhà đầu tư thông qua hình thức đấu giá tài sản thực hiện bán đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất thực hiện tòa nhà hỗn hợp ở, thương mại dịch vụ 38 tầng tại phường Hoàng Văn Thụ. Dự án có tổng vốn đầu tư dự kiến là hơn 1.696 tỷ đồng.