Nhà máy lọc dầu Dung Quất vận hành máy phát điện đầu tiên

Nhà máy lọc dầu Dung Quất vận hành máy phát điện đầu tiên
TP - Sáng 12/11, Ban quản lý dự án Nhà máy lọc dầu Dung Quất phối hợp cùng nhà thầu chính Technip đã tiến hành vận hành thử máy phát điện đầu tiên mang ký hiệu 4002A.

Máy phát điện này có tốc độ 4922 vòng/1 phút, công suất thiết kế là 27 MW do nhà thầu Nippon của Nhật Bản cung cấp và lắp dựng. Để phục vụ cho công tác vận hành máy phát điện này, trước đó các nhà thầu đã cho chạy thử hàng loại phân xưởng như lò hơi, hệ thống cung cấp nước biển, nước làm mát, khí điều khiển...

Đây là máy phát điện đầu tiên được vận hành trong 4 máy phát điện cung cấp nguồn điện chính cho Nhà máy lọc dầu. Dự kiến từ nay đến cuối tháng 12/2008, ba máy phát điện còn lại sẽ được vận hành.

Đến nay tiến độ xây dựng của nhà máy đạt 96,08%. Tiến độ tiền chạy thử, chạy thử chậm đạt 26,41% do thời tiết mưa to nên một số công việc phải hoãn lại.

Ban quản lý dự án và nhà thầu chính Technip đang hoàn tất các thủ tục để chuẩn bị nhập dầu Diesel vào ngày 16 - 20/11/2008 và nhập dầu thô từ ngày 29/11/2008 tại phao rót dầu không bến SPM.       

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ Y tế khuyến cáo cần thận trọng nguồn gốc xuất xứ của vắc xin phòng COVID-19

Bộ Y tế khuyến cáo cần thận trọng nguồn gốc xuất xứ của vắc xin phòng COVID-19

TPO - “Không để xảy ra tình trạng có vắc xin nhưng tiêm chậm”. Đây là yêu cầu của Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tại cuộc họp diễn ra sáng 18/6 do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì. Các tổ chức, cá nhân cần thận trọng về nguồn gốc xuất xứ của vắc xin khi tiếp xúc với đơn vị trung gian chào bán; chỉ làm việc khi nhà cung cấp trung gian có giấy ủy quyền chính thức của nhà sản xuất.
Bình Dương chưa quyết định 'không xác nhận tư cách ĐB trúng cử với Chánh Thanh tra tỉnh'

Bình Dương chưa quyết định 'không xác nhận tư cách ĐB trúng cử với Chánh Thanh tra tỉnh'

TPO - Ông Trần Xuân Lâm, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh Bình Dương là một trong số 72 đại biểu trúng cử HĐND tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2021-2026. Do có liên quan đến sai phạm trong vụ chuyển nhượng đất công nên Ủy ban Bầu cử đề xuất quyết định không xác nhận tư cách người trúng cử với ông Lâm. Tuy nhiên, sau khi Ủy ban Bầu cử tỉnh Bình Dương tổ chức cuộc họp vẫn chưa thông qua quyết định trên.