Nhà máy lọc dầu Dung Quất vận hành máy phát điện đầu tiên

Nhà máy lọc dầu Dung Quất vận hành máy phát điện đầu tiên
TP - Sáng 12/11, Ban quản lý dự án Nhà máy lọc dầu Dung Quất phối hợp cùng nhà thầu chính Technip đã tiến hành vận hành thử máy phát điện đầu tiên mang ký hiệu 4002A.

Máy phát điện này có tốc độ 4922 vòng/1 phút, công suất thiết kế là 27 MW do nhà thầu Nippon của Nhật Bản cung cấp và lắp dựng. Để phục vụ cho công tác vận hành máy phát điện này, trước đó các nhà thầu đã cho chạy thử hàng loại phân xưởng như lò hơi, hệ thống cung cấp nước biển, nước làm mát, khí điều khiển...

Đây là máy phát điện đầu tiên được vận hành trong 4 máy phát điện cung cấp nguồn điện chính cho Nhà máy lọc dầu. Dự kiến từ nay đến cuối tháng 12/2008, ba máy phát điện còn lại sẽ được vận hành.

Đến nay tiến độ xây dựng của nhà máy đạt 96,08%. Tiến độ tiền chạy thử, chạy thử chậm đạt 26,41% do thời tiết mưa to nên một số công việc phải hoãn lại.

Ban quản lý dự án và nhà thầu chính Technip đang hoàn tất các thủ tục để chuẩn bị nhập dầu Diesel vào ngày 16 - 20/11/2008 và nhập dầu thô từ ngày 29/11/2008 tại phao rót dầu không bến SPM.       

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

 Mẹ Chăn Thìn và mối tình son sắt với bộ đội Nhân thời chống thực dân Pháp

Trọn nghĩa, vẹn tình

TP - Trong các chuyến công tác “đặc biệt” của Đội 589, nếu không có sự tận tình giúp đỡ của người dân các bộ tộc Lào thì việc tìm kiếm, quy tập đồng đội hi sinh trên đất bạn Lào khó có thể hoàn thành.