Nhà máy lọc dầu Dung Quất vận hành máy phát điện đầu tiên

Nhà máy lọc dầu Dung Quất vận hành máy phát điện đầu tiên
TP - Sáng 12/11, Ban quản lý dự án Nhà máy lọc dầu Dung Quất phối hợp cùng nhà thầu chính Technip đã tiến hành vận hành thử máy phát điện đầu tiên mang ký hiệu 4002A.

Máy phát điện này có tốc độ 4922 vòng/1 phút, công suất thiết kế là 27 MW do nhà thầu Nippon của Nhật Bản cung cấp và lắp dựng. Để phục vụ cho công tác vận hành máy phát điện này, trước đó các nhà thầu đã cho chạy thử hàng loại phân xưởng như lò hơi, hệ thống cung cấp nước biển, nước làm mát, khí điều khiển...

Đây là máy phát điện đầu tiên được vận hành trong 4 máy phát điện cung cấp nguồn điện chính cho Nhà máy lọc dầu. Dự kiến từ nay đến cuối tháng 12/2008, ba máy phát điện còn lại sẽ được vận hành.

Đến nay tiến độ xây dựng của nhà máy đạt 96,08%. Tiến độ tiền chạy thử, chạy thử chậm đạt 26,41% do thời tiết mưa to nên một số công việc phải hoãn lại.

Ban quản lý dự án và nhà thầu chính Technip đang hoàn tất các thủ tục để chuẩn bị nhập dầu Diesel vào ngày 16 - 20/11/2008 và nhập dầu thô từ ngày 29/11/2008 tại phao rót dầu không bến SPM.       

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những ngày qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TPHCM vẫn diễn biến phức tạp, số lượng ca mắc mới mỗi ngày vẫn nằm ở mức 4 con số.

Vào nơi giành giật sự sống cho bệnh nhân COVID-19 ở lằn ranh sinh tử

TPO - Mỗi ngày đối mặt với cả trăm bệnh nhân COVID-19 nguy kịch, áp lực đè nặng, các bác sĩ, điều dưỡng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy dù đã dốc hết sức, tìm mọi cách nhưng không ít lần phải chứng kiến cảnh bệnh nhân ra đi ngay trước mắt. Họ phải kìm nén cảm xúc, xốc lại tinh thần để trở lại cứu những bệnh nhân khác cũng đang ở lằn ranh sinh tử..  
Chuẩn bị 500 giường điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch tại Hà Nội

Chuẩn bị 500 giường điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch tại Hà Nội

TPO - Để chủ động cho TP Hà Nội và các tỉnh phía Bắc trong công tác ứng phó về điều trị bệnh nhân COVID-19, đặc biệt là bệnh nhân nặng, Bộ Y tế đã quyết định thành lập Bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội (gọi tắt là Bệnh viện điều trị COVID-19 - Y Hà Nội), quy mô 500 giường bệnh.