Có 26 kết quả :

Tổng Cục thuế nói gì việc cho thuê căn hộ phải đóng mức thuế cao nhất?

Tổng Cục thuế nói gì việc cho thuê căn hộ phải đóng mức thuế cao nhất?

TPO - Đại diện Tổng cục Thuế cho biết, mặc dù thuế suất đối với hoạt động cho thuê bất động sản ở mức cao hơn so với các loại hình kinh doanh dịch vụ khác, nhưng đã loại trừ các hoạt động mang tính lưu trú, các hoạt động cho thuê đối với những đối tượng yếu thế trong xã hội như sinh viên, công nhân...
Nhà ở cho thuê tại dự án NƠXH Phú Lãm (Hà Đông, Hà Nội) “ế” hàng trăm căn

Nhà ở xã hội cho thuê 'mắc cạn'

TP - Theo quy định, chủ đầu tư phải dành 20% trong tổng số căn hộ nhà ở xã hội (NƠXH) để cho thuê phục vụ người dân. Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư khóc dở, mếu dở vì không có người thuê còn người dân thấp thỏm lo tăng giá thuê nhà.
Khách hàng chỉ nhận được thông tin hết hàng và tiền chênh ngay tại ngày mở bán đầu tiên.

Dự án Home City vi phạm về công khai thông tin

TP - Trước nhiều phản ánh của khách hàng về việc bán hàng mập mờ của chủ đầu tư tại dự án Home City (177 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội), ông Nguyễn Trọng Hiền - Trưởng phòng Quản lý Nhà và Kinh doanh bất động sản (Sở Xây dựng Hà Nội) cho rằng: Chủ đầu tư đã vi phạm về tính công khai thông tin trong kinh doanh bất động sản.
Nhiều người Việt vẫn xem nhà phố là kênh trú ẩn an toàn thời khủng hoảng. Ảnh: Vũ Lê

Buôn nhà nát lãi bạc tỷ

Săn lùng bất động sản xập xệ, cũ nát ở Sài Gòn rồi nâng cấp hoặc xây mới để bán hoặc cho thuê, nhiều người lãi hàng trăm triệu đồng thậm chí bạc tỷ trong một vài năm đầu tư.
Nhà ở xã hội tại Đặng Xá (Gia Lâm, Hà Nội) sẽ cho thuê vào cuối năm nay. Ảnh: Lê Hữu Việt

Căn hộ thuê 1 triệu đồng/tháng ở Hà Nội

TP - Lần đầu tiên, tại Hà Nội xuất hiện nhà ở xã hội cho thuê giá rẻ bất ngờ. Loại hình này được dự báo sẽ phát triển trong tương lai. Theo đó, sinh viên, công nhân, lao động tự do... có thể thuê nhà ở xã hội với giá thấp hơn thị trường từ 2-3 lần.
Hiện ngân sách chỉ đầu tư nhà công vụ cho cán bộ, công chức thuê giá rẻ (Ảnh nhà công vụ Hoàng Cầu, Hà Nội). Ảnh: Như Ý

Thị trường nhà cho thuê vẫn tự phát

TP - Nhiều nước phát triển có loại hình nhà cho thuê giá rẻ, thời gian và giá thuê ổn định lâu dài; trong khi Việt Nam lại chưa hình thành loại hình này bài bản. Người dân vẫn phải thuê nhà giá cao, thời gian thuê và giá tăng theo sở thích của chủ nhà.
Năm 2014, BĐS sẽ có nhiều chuyển biến tích cực. (Ảnh dự án nhà thu nhập thấp Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội). Ảnh: L.H.V

Nhà xã hội giúp nhà giá rẻ lên ngôi

TP - Đánh giá về thị trường bất động sản (BĐS) năm 2014, các doanh nghiệp và chuyên gia đều có nhận định khả quan về phân khúc nhà giá trung bình thấp, nhà ở xã hội (được cho là lực đẩy chính của thị trường).
Phát hiện trên 20 trường hợp cho thuê lại, cho 'ở nhờ'

Phát hiện trên 20 trường hợp cho thuê lại, cho 'ở nhờ'

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong chiều qua, đại diện Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng nhà tái định cư (thuộc Sở Xây dựng Hà Nội) cho biết, ngay sau khi Tiền Phong nêu thông tin về tình trạng cho thuê lại, cho ở nhờ tại quỹ nhà xã hội tại Việt Hưng, các đơn vị liên quan đã kiểm tra trực tiếp các hộ có dấu hiệu vi phạm.
Thu hồi nhà ở xã hội nếu vi phạm

Thu hồi nhà ở xã hội nếu vi phạm

TP - Đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội khẳng định sau khi có thông tin trên Tiền Phong về hiện tượng một số cán bộ, công chức được thuê nhà xã hội với giá ưu đãi nhưng không sử dụng mà cho thuê, mượn lại, Sở đã trực tiếp kiểm tra tình hình vận hành tại khu nhà xã hội CT19A Việt Hưng.
Vô tư cho thuê lại nhà ở xã hội

Vô tư cho thuê lại nhà ở xã hội

TP - Hà Nội đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng ngân sách xây dựng 515 căn nhà ở xã hội tại khu đô thị Việt Hưng (quận Long Biên) để cho cán bộ, công chức thuê dài hạn với nhiều ưu đãi. Thế nhưng, nhiều căn hộ đang được cho mượn, cho thuê lại…
800 căn hộ thí điểm đầu tiên của Hà Nội cho thuê và mua trả góp tại Việt Hưng Ảnh: Minh Tuấn

Thiếu chính sách phát triển nhà cho thuê

TP - Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, nhu cầu thuê nhà của cán bộ, viên chức và người lao động là rất lớn. Trong khi đó, chính sách khuyến khích phát triển quỹ nhà cho thuê thì lại rất thiếu và bất hợp lý...
Ngôi nhà 5 tầng sập đã khiến một phần siêu thị máy tính Đăng Khoa và gần 20 căn hộ chung cư gần kề bị ảnh hưởng Ảnh: Thanh Hải

Báo động chất lượng xây dựng nhà dân

TP - Sự cố sập đổ nhà năm tầng ở đường Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội ngày 31-3 một lần nữa cảnh báo về chất lượng và công tác quản lý công trình xây dựng tư nhân, nhà ở riêng lẻ, khi người dân tự thiết kế, tự thuê thợ xây thi công còn phổ biến.