Nguyên nhân ban đầu vụ cháy nhà xưởng ở Hải Phòng

TPO - Chiều 13/6, TP. Hải Phòng đã thông tin nguyên nhân ban đầu vụ cháy tại Công ty Cổ phần Thương binh An Hòa ở xã An Hồng, huyện An Dương (TP. Hải Phòng) là do chập điện chứ không phải do có yếu tố nước ngoài như một số trang mạng xã hội đăng tải.

Thông tin từ Sở Cảnh sát PCCC Hải Phòng cho biết, đơn vị này đã huy động hàng chục phương tiện chữa cháy để tập trung dập tắt đám cháy tại Công ty TNHH thương binh An Hòa. Bước đầu, nguyên nhân vụ cháy được xác định do chập điện tại nhà kho của công ty.

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy nhà xưởng ở Hải Phòng ảnh 1 Hàng nghìn mét vuông nhà xưởng bị thiêu rụi.

Đám cháy bùng lên từ một nhà kho từ lúc 6h30 tại một kho hàng nằm trong khuôn viên Công ty TNHH thương An Hòa có địa chỉ tại thôn Ngô Yến, xã An Hồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng. Đến 11h cùng ngày, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế. Rất may không có thiệt hại về người.

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy nhà xưởng ở Hải Phòng ảnh 2 Bước đầu, nguyên nhân vụ cháy được xác định do chập điện tại nhà kho của công ty.

Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin đây là doanh nghiệp của Trung Quốc nên bị đốt. Đến chiều 13.6, thành phố Hải Phòng ra thông cáo báo chí thông tin chính thức về vụ cháy. Thông cáo báo chí khẳng định, cả hai doanh nghiệp trên đều là doanh nghiệp trong nước, nhân sự không có yếu tố nước ngoài.

Một số người dân chứng kiến vụ việc cho biết, khoảng 6h sáng cùng ngày, ngọn lửa bốc lên từ một nhà kho trong công ty, sau đó đám cháy lan rộng, kèm theo cột khói bốc lên nghi ngút, cao hàng chục mét.

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy nhà xưởng ở Hải Phòng ảnh 3 Hải Phòng đã huy động hơn 100 chiến sĩ chữa cháy.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Sở PCCC thành phố Hải Phòng đã huy động hơn 100 chiến sĩ phòng cháy, chữa cháy cùng hàng chục xe cứu hỏa, tập trung chữa cháy nhưng do các kho được xây dựng bằng chất liệu nhôm, kín, bên trong chất đầy tinh bột cám nên các lực lượng khó tiếp cận hiện trường.

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy nhà xưởng ở Hải Phòng ảnh 4 Công ty Cổ phần Thương binh An Hòa ở xã An Hồng, huyện An Dương (TP. Hải Phòng) nơi xảy ra vụ cháy.

Thời điểm xảy ra cháy, do lửa lớn, gió to nên ngọn lửa đã nhanh chóng lan sang hai nhà kho bên cạnh, thiêu rụi cả 3 nhà xưởng với diện tích khoảng 4.500 m2.

MỚI - NÓNG
Từ trên cao nhìn xuống những viên đá lục lăng như được "Mẹ" thiên nhiên sắp xếp hoàn hảo như tổ ong khổng lồ
Phát hiện suối đá 'tổ ong' kỳ lạ ở Gia Lai
TPO - Hàng nghìn thanh đá lục lăng được sắp xếp dọc theo suối nước dài hơn 1 km ở làng Vân (thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh, Gia Lai) có hình dạng kỳ lạ như tổ ong. Sở VH-TT&DL Gia Lai cho biết, đây là địa điểm có tiềm năng du lịch, có khả năng xây dựng hồ sơ khoa học đề nghị xếp hạng di tích của tỉnh Gia Lai, cần được bảo vệ, giữ nguyên hiện trạng.

Có thể bạn quan tâm

Địa phương lúng túng tìm nguồn vắc-xin

Địa phương lúng túng tìm nguồn vắc-xin

TP - Sau khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý với đề nghị của UBND TPHCM về việc chủ động mua và nhập khẩu vắc-xin ngừa COVID-19 nhiều địa phương cũng đề xuất Chính phủ, Bộ Y tế được chủ động mua vắc-xin. Tuy nhiên hiện còn nhiều vướng mắc trong việc tiếp cận nguồn vắc-xin.
Xung quanh bờ hồ Thiền Quang chăng giây, dựng barie kín mít, người dân xuống đường chạy bộ sáng 18/6 Ảnh: Anh Trọng

Hà Nội, bao giờ nới lỏng?

TP - Hà Nội không phát hiện các ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng và các chùm ca bệnh phức tạp, tuy nhiên các quy định về phòng chống dịch vẫn được áp dụng như cao điểm kể từ ngày 25/5 đến nay.