Ðắk Nông:

Nguyên giám đốc bệnh viện bỗng 'tâm thần' khi bị điều tra sai phạm

TP - Cơ quan chức năng mỗi lần mời ông Nguyễn Mạnh Cường, nguyên Giám đốc Bệnh viện Ða khoa tỉnh Ðắk Nông lên làm việc, ông này đều đưa ra các giấy tờ chứng minh đang đi điều trị bệnh liên quan tâm thần. 

Chiều 13/7, ông Ngô Thanh Danh - Phó Bí thư Thường trực, Trưởng đoàn Ðại biểu Quốc hội tỉnh Ðắk Nông, cho biết: Thường trực Tỉnh ủy Ðắk Nông đã yêu cầu CQÐT Công an tỉnh này tiếp tục điều tra làm rõ những sai phạm của ông Nguyễn Mạnh Cường, nguyên Giám đốc Bệnh viện Ða khoa tỉnh Ðắk Nông.

Trước đó, sau khi có kết luận của Thanh tra tỉnh Ðắk Nông về những sai phạm của ông Cường khi đương chức, tỉnh Ðắk Nông đã chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm các cá nhân, tập thể liên quan. Nhưng mỗi lần mời ông Cường lên làm việc, ông này đều đưa ra các giấy tờ chứng minh đang đi điều trị bệnh liên quan tâm thần nên dây dưa chưa xử lý được. Hậu quả của những sai phạm trên dẫn đến không thanh quyết toán được kinh phí xây dựng và không tiến hành sửa chữa được những hạng mục hư hỏng.

Cũng theo ông Danh, Thường trực Tỉnh ủy Ðắk Nông đề nghị thành lập một Hội đồng Y khoa khác để giám định sức khỏe lại đối với ông Cường, yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ thực sự ông Cường có bị bệnh liên quan đến tâm thần hay không, từ đó, đưa ra hướng xử lý nghiêm, không thể dùng lý do này để chối bỏ trách nhiệm.

MỚI - NÓNG