'Người vợ cuối cùng' vượt mốc 100 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhà sáng lập Box Office Vietnam nhận định con số 100 tỷ đồng của "Người vợ cuối cùng" là chính xác. Trong nước, phim đạt mức 96,3 tỷ đồng (tính đến ngày 8/12).

Ngày 8/12, nhà sản xuất thông báo Người vợ cuối cùng vượt mốc 100 tỷ đồng. "Phim chính thức vượt mốc 100 tỷ đồng trên toàn cầu. Sau hơn một tháng công chiếu tại Việt Nam, bộ phim khởi chiếu tại Mỹ, Australia và Canada từ hôm nay", nhà sản xuất nói thêm.

Trước đó, đạo diễn Victor Vũ nói anh có khát khao mang văn hóa Việt Nam ra thế giới thông qua tác phẩm điện ảnh. "Tôi sinh ra và lớn lên tại Mỹ, không có nhiều cơ hội tiếp xúc văn hóa Việt. Khi về Việt Nam, tôi luôn trăn trở cách tạo ra những bộ phim đậm chất Việt để cả người Việt và người nước ngoài đều có thể thưởng thức", đạo diễn Victor Vũ chia sẻ.

'Người vợ cuối cùng' vượt mốc 100 tỷ đồng ảnh 1

Người vợ cuối cùng có suất chiếu ở Mỹ, Canada từ ngày 8/12.

Chia sẻ với Tiền Phong, ông Nguyễn Khánh Dương - người sáng lập đơn vị thống kê phòng vé độc lập Box Office Vietnam, cho biết doanh thu trong nước của Người vợ cuối cùng ở mức 96,3 tỷ đồng (tính đến ngày 8/12).

"Nhà sản xuất công bố số liệu trên 100 tỷ đồng ở phạm vi toàn cầu, có cộng thêm doanh thu thị trường nước ngoài. Tôi nghĩ số liệu trên là hợp lý, phù hợp với thông tin Box Office Vietnam ghi nhận", ông Khánh Dương nói.

Ra rạp được một tháng, doanh thu cuối tuần của Người vợ cuối cùng ở mức ổn định so với các bộ phim chiếu gần đây. Cuối tuần qua, phim của Victor Vũ bán được 11.253 vé/971 suất chiếu, thu hơn một tỷ đồng. Một số bộ phim ra rạp trễ hơn là Cô giáo em là số 1 (11.252 vé/867 suất chiếu), Chiếm đoạt (25.127 vé/2.154 suất chiếu),Cầu hồn (7.735 vé/633 suất chiếu)...

Ông Khánh Dương cho biết khoảng 2 tuần trở lại đây, lượng khán giả ra rạp ít. Doanh thu Người vợ cuối cùng tăng nhưng không đột phá. Các phim khác gặp tình trạng tương tự.

'Người vợ cuối cùng' vượt mốc 100 tỷ đồng ảnh 2

Kẻ ăn hồn dời lịch dù ấn định ngày ra rạp là 8/12.

Người sáng lập Box Office Vietnam cũng đánh giá ba bộ phim Việt sắp ra rạp là Người mặt trời, Quỷ cẩu Trên bàn nhậu, dưới bàn mưu khó thắng lớn. "Phản ứng chung của thị trường khá e dè. Người mặt trời có chủ đề xa lạ với khán giả Việt, đón nhận theo thống kê là không cao. Hai phim còn lại ra mắt dịp cuối năm cũng không tạo nhiều sức hút, tính đến hiện tại", ông Khánh Dương nói.

Ông Nguyễn Khánh Dương cho biết bộ phim ông đánh giá tạo cú hích cho thị trường là Kẻ ăn hồn, nhưng bị hoãn chiếu. Vì vậy, ông nghĩ thị trường phòng vé cuối năm khá ảm đạm, không đột phá như dịp đầu năm.

MỚI - NÓNG