Người Việt có thể chinh phục mọi thử thách

Chặng đua đầy thử thách, thủy thủ Nguyễn Trần Minh An vẫn luôn giữ được tinh thần lạc quan của mình. Ảnh: Thanh Trần
Chặng đua đầy thử thách, thủy thủ Nguyễn Trần Minh An vẫn luôn giữ được tinh thần lạc quan của mình. Ảnh: Thanh Trần
TP - Đó là chia sẻ của thủy thủ Nguyễn Trần Minh An sau hành trình từ Australia về Đà Nẵng cùng 12 đội đua thuyền vòng quanh thế giới.

Một tháng trời lênh đênh trên biển, chiều 17/2, Minh An cùng đồng đội vẫn giữ được nụ cười rạng ngời trên khuôn mặt khi tiến về Đà Nẵng. Thuyền vừa qua khỏi cầu Thuận Phước, hàng ngàn người dân vỗ tay reo hò cùng tiếng trống vang rộn cả một góc trời. Tất cả các thủy thủ vẫy tay và hô vang: “Xin chào Đà Nẵng!”.

Lãnh đạo UBND thành phố vui mừng đón đội thuyền quê nhà trở về sau bao ngày mong ngóng. Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng cho biết: “Chúng tôi đã dõi theo đoàn thuyền từ khi khởi hành tại London vào mùa hè năm trước. Việt Nam - đất nước đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á tham gia cuộc đua tầm cỡ quốc tế là niềm vinh hạnh, tự hào to lớn, và cũng là cơ hội để hình ảnh thành phố Đà Nẵng đến gần hơn với bạn bè năm châu”.

Bên góc cảng, gia đình thủy thủ Minh An gồm bà nội, bố mẹ và em gái hạnh phúc khi thấy anh trở về, dù nước da ngăm đen và ốm hơn ngày đi rất nhiều. Bố Minh An nói rằng gia đình lo lắng song hoàn toàn tin con trai sẽ vượt qua cuộc phiêu lưu dài ngày trên biển cả này. Xuống khỏi thuyền, thủy thủ Minh An ôm từng người thân và kể về cuộc hành trình. Anh chia sẻ: “Có đợt sóng lớn dồn dập làm tôi đuối sức, chỉ nằm nghỉ một lát là tỉnh dậy để tiếp tục hành trình cùng đồng đội. Tôi luôn ý thức rằng mình không chỉ là một thủy thủ của đoàn, mà còn đại diện cho cả quê hương. Qua lần căng buồm ra thế giới này tôi nhận ra một điều rằng, người Việt Nam chúng ta tuy nhỏ bé nhưng sức khỏe, tinh thần, ý chí không hề nhỏ. Chúng ta hoàn toàn có thể chinh phục mọi thử thách với bạn bè quốc tế”. 

Đồng đội Steve Cunningham (Australia) nhận xét: “Minh An rất kiên cường, không có khó khăn nào có thể đánh bại được anh ấy. Tất cả chúng tôi ai cũng vài lần bị ốm, và Minh An đã động viên từng người cùng cố gắng. Anh ấy còn kể cho chúng tôi vô số câu chuyện về văn hóa, cảnh quan, con người Đà Nẵng, đặc biệt hay pha trò để xốc lại tinh thần cho cả đội. Tôi cũng cho rằng người Việt Nam có thể vượt qua mọi thử thách lớn của quốc tế, như cách mà họ đã vượt qua trong hành trình vòng quanh thế giới này”.

Bằng sự nỗ lực của tất cả các thủy thủ, đội Đà Nẵng – Việt Nam giành vị trí thứ sáu. Trong những ngày tiếp theo, đội cùng đoàn thuyền sẽ tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, giải trí, tham quan Đà Nẵng. Đến 27/2, đoàn thuyền sẽ rời Đà Nẵng đến địa điểm tiếp theo là Thanh Đảo – Trung Quốc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

VĐV người Áo Anna Kiesenhofer

Tiến sĩ toán học giành HCV Olympic

TP - VĐV người Áo Anna Kiesenhofer đã gây bất ngờ lớn khi giành HCV nội dung đua xe đạp đường trường nữ Olympic Tokyo khi về đích đầu tiên với thời gian 3 giờ 52 phút 45 giây, trong ngày thi đấu hôm qua.