Người trẻ Đà Nẵng xuống đường 'check in' tạm biệt năm 2021

TPO - Đêm cuối năm 2021 ở Đà Nẵng bớt nhộn nhịp hơn hẳn các năm trước. Các bạn trẻ chủ yếu đổ về khu vực hai bờ cầu Rồng để đi dạo, chụp hình check in tạm biệt năm cũ vì các hoạt động nghệ thuật, giải trí dịp cuối năm đều hạn chế.
Người trẻ Đà Nẵng xuống đường 'check in' tạm biệt năm 2021 ảnh 1

Ghi nhận tối 31/12, tại Đà Nẵng, người dân đổ ra đường chào tạm biệt năm cũ không đông đúc như mọi năm. Vì tất cả các hoạt động tập trung đông người đều hạn chế tổ chức nên người dân chủ yếu về bờ Tây Cầu Rồng (vỉa hè đường Bạch Đằng) để ghi lại những khoảnh khắc độc đáo ở khu vực sắp đặt các mô hình ánh sáng.

Người trẻ Đà Nẵng xuống đường 'check in' tạm biệt năm 2021 ảnh 2

Từ khoảng 19h, dòng người đổ về khu vực này ngày một tấp nập, chủ yếu là các nhóm bạn trẻ, các gia đình...

Người trẻ Đà Nẵng xuống đường 'check in' tạm biệt năm 2021 ảnh 3

Các em nhỏ hào hứng với những mô hình check in độc đáo, nhờ bố mẹ ghi lại những hình ảnh đẹp bên cây nấm, mặt trăng, hộp quà rực rỡ sắc màu...

Người trẻ Đà Nẵng xuống đường 'check in' tạm biệt năm 2021 ảnh 4

Mọi người tỏ ra bồi hồi trước khoảnh khắc chuyển giao sang năm mới, tranh thủ ghi lại những tấm hình kỷ niệm dịp cuối năm "đặc biệt" khi các hoạt động vui chơi, giải trí cuối năm đều hạn chế.

Người trẻ Đà Nẵng xuống đường 'check in' tạm biệt năm 2021 ảnh 5

Ghi nhận tại khu vực này, tất cả người dân đều đeo khẩu trang, chỉ tháo ra khi chụp ảnh, cẩn thận giữ khoảng cách với những người xung quanh để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Nhiều người còn cẩn thận đeo khẩu trang để chụp ảnh.

Người trẻ Đà Nẵng xuống đường 'check in' tạm biệt năm 2021 ảnh 6
"Ngày cuối năm nay thực sự rất khác biệt khi các hoạt động sôi động như chương trình nghệ thuật, đếm ngược chào năm mới... đều không diễn ra. Tôi cùng các bạn cũng chỉ đi ra đây chụp hình, sau đó, tìm quán cafe để trò chuyện, ôn lại một năm cũ", chị Nguyễn Thị Quỳnh cho hay.
Người trẻ Đà Nẵng xuống đường 'check in' tạm biệt năm 2021 ảnh 7
Dẫn gia đình dạo quanh khu vực công viên bờ Tây cầu Rồng, tranh thủ chụp cho con nhỏ mấy tấm hình, anh Nguyễn Văn Mạnh (quận Liên Chiểu) cho hay, mọi năm, gia đình sẽ thường đi ăn tối sau đó chen chân dự lễ hội đếm ngược chào năm mới. "Hiện dịch bệnh còn phức tạp nên dịp này gia đình tôi cũng chỉ đi dạo, chụp ảnh ở đây rồi cùng đi ăn tối. Dù không khí cuối năm không được sôi động nhưng an toàn vẫn là trên hết", anh Mạnh nói.
Người trẻ Đà Nẵng xuống đường 'check in' tạm biệt năm 2021 ảnh 8
Càng về tối, giới trẻ đổ về khu vực này ngày một đông hơn. Vì các điểm vui chơi, giải trí bên ngoài dịp Tết Dương lịch khá hạn chế nên đa phần mọi người vẫn lựa chọn đi cafe, ăn tối vào đêm cuối năm.
Người trẻ Đà Nẵng xuống đường 'check in' tạm biệt năm 2021 ảnh 9
Bên cạnh không gian nghệ thuật ánh sáng ở khu vực cầu Rồng, nhiều hoạt động cũng được tổ chức như triển lãm ảnh "Đà Nẵng - thành phố của những cây cầu", "Đà Nẵng - 25 năm thành tựu và phát triển", triển lãm "Nghe hiện vật kể chuyện", sự kiện "Đón lễ hội diệu kì"...
Người trẻ Đà Nẵng xuống đường 'check in' tạm biệt năm 2021 ảnh 10
Năm nay, các hoạt động nghệ thuật chào năm mới ở Đà Nẵng đều được tổ chức trực tuyến và được phát rộng rãi trên đài truyền hình địa phương, các mạng xã hội để người dân theo dõi. Thành phố cũng khuyến cáo người dân tuân thủ 5K, đảm bảo các quy định phòng chống dịch khi tham gia các hoạt động tập trung đông người.
Tin liên quan