"Người Nhện siêu đẳng 2" kiếm bộn tiền

Cảnh trong phim "Người Nhện siêu đẳng 2"
Cảnh trong phim "Người Nhện siêu đẳng 2"
TPO - Bộ phim The Amazing Spider-Man 2 - tựa tiếng Việt: Người Nhện siêu đẳng 2 - đã thu về xấp xỉ 92 triệu USD trong trong 2 ngày đầu ra mắt tại Bắc Mỹ. Trong 2 tuần trước đó, bộ phim này chiếu ở một số nước khác,  đạt danh thu 161 triệu USD.

Đây có thể coi là kết quả khá thành công đối với hãng Sony Columbia Pictures – đơn vị từng sản xuất 5 bộ phim về người anh hùng mạng nhện trong suốt 14 năm qua.

Phần một “Người Nhện siêu đẳng” của đạo diễn Marc Webb ra mắt trong năm 2012, chỉ thu được 62 triệu USD trong ngày chiếu đầu tiên, nhưng đã mang về tổng cộng 137 triệu USD cho nhà sản xuất sau 6 ngày công chiếu.

Trong phạm vi nước Mỹ, số lượng các gia đình đến rạp xem “Người Nhện siêu đẳng 2” chiếm 33%, mặc dù bộ phim này đã được xếp vào hạng PG-13 (không dành cho trẻ em dưới 13 tuổi).

Đây là thành công không nhỏ đối với một bộ phim về siêu anh hùng.

“Người Nhện siêu đẳng 2” là bộ phim mở màn cho chùm phim bom tấn mùa hè của Hollywood. Sau đó sẽ là sự ra mắt của một loạt phim có sự đầu tư công phu, hoành tráng.

Trong nhiều năm qua, các bộ phim về siêu anh hùng luôn là những phim mở đầu cho mùa phim hè và thường thu lại số tiền bán vé “khủng”. Tập phim mới nhất về anh chàng Người Nhện này cũng không phải là ngoại lệ.

"Người Nhện siêu đẳng 2" kiếm bộn tiền ảnh 1

Poster "Người Nhện siêu đẳng 2"

Bộ phim chiếm thứ hạng cao nhất trong dịp cuối tuần trước - The Other Woman - với sự tham gia của Cameron Diaz , trong tuần vừa rồi đã trượt xuống vị trí thứ hai, với doanh thu 14 triệu USD từ phòng vé.

Tuy nhiên, thành công của “Người Nhện siêu đẳng 2” với Andrew Garfield và Emma Stone vẫn chưa “nhằm nhò” so với bộ ba phim “Người Nhện” của Sam Raimi cùng sự tham gia diễn xuất của Toby Maguire. Trong dịp ra mắt tuần đầu tiên, 3 bộ phim của Sam Raimi đạt doanh thu lần lượt: 114,1; 88,2 và 151,1 triệu USD.

Sự thống trị của “Người Nhện siêu đẳng 2” có lẽ sẽ không kéo dài, bởi một siêu phẩm dòng phim hè khác - Godzilla - của hãng Warner Bros dự kiến sẽ được công chiếu ngày 16/5 tới đây tại Bắc Mỹ.

Thế nhưng, từ giờ đến lúc đó, phần phim mới nhất về Người Nhện được dự đoán sẽ vẫn tiếp tục “càn quét” màn ảnh quốc tế và mang về doanh thu không nhỏ cho Sony. 

Trước đó, "Người Nhện siêu đẳng 2" được chiếu tại nhiều nước trên thế giới và trong 2 tuần mang về doanh thu không nhỏ: 161 triệu USD.

Trong đó, có 10,4 triệu USD từ các rạp ở Trung Quốc (phim ra mắt vào Chủ nhật với kỉ lục 11.002 suất chiếu), và 6,5 triệu USD tại Ấn Độ, tạo nên kỉ lục so với các bộ phim Hollywood trước đó được công chiếu tại đây.

Theo Washington Post
MỚI - NÓNG