Người mẫu bị ông trùm Hollywood tấn công tình dục năm 16 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Kaja Sokola là cô gái trẻ nhất từng bị Harvey Weinstein tấn công tình dục. Thời điểm bị lạm dụng, nữ người mẫu chỉ vừa bước sang tuổi 16.

Theo Page Six, Kaja Sokola - người tố cáo bị Harvey Weinstein tấn công tình dục từ năm 16 tuổi - cho biết cô như bị xé toạc ước mơ, phẩm giá khi đối mặt vụ việc.

Kaja Sokola là nạn nhân trẻ tuổi nhất trong vụ nhà sản xuất phim khét tiếng lợi dụng quyền lực tấn công tình dục nhiều cô gái. Cô gặp ông trùm Hollywood năm 2002 tại một sự kiện tuyển chọn người mẫu. Nhận thấy cô có hứng thú với diễn xuất, Weinstein đã ngỏ lời mời cô đi ăn trưa để bàn chuyện.

Trong thư tố cáo, Kaja Sokola cho biết thay vì mời đi ăn, Harvey Weinstein (thời điểm đó 50 tuổi) đưa cô gái 16 tuổi về căn hộ riêng và lạm dụng tình dục. "Khi tôi nén nước mắt và hét lên, cố gắng rời đi, ông ấy chặn cửa và đe dọa, yêu cầu tôi bình tĩnh và không được ngoan cố", cô viết trong thư.

Người mẫu bị ông trùm Hollywood tấn công tình dục năm 16 tuổi ảnh 1

Kaja Sokola tố cáo ông trùm Hollywood tấn công tình dục cô năm 16 tuổi. Ảnh: Getty.

Theo lời Kaja Sokola - hiện tại là nhà tâm lý học tại Ba Lan - điều đó khiến cô gặp khó khăn trong thời gian dài.

"Khi còn là đứa trẻ, tôi không biết tốt xấu và hoàn toàn tin tưởng vào người khác. Tôi lớn lên trong gia đình đầy tình yêu thương và cuối cùng có cái kết không có hậu khi tiếp xúc ngành công nghiệp người mẫu. Không chỉ việc bị lạm dụng tình dục, tôi còn bị xé toạc ước mơ, phẩm giá", cô nói tại Liên hoan phim New York.

Tại Liên hoan phim New York, một người mẫu khác là Ambra Battilana Gutierrez cũng từng tố cáo bị Harvey Weinstein tấn công tình dục. Sở cảnh sát tiếp nhận đơn khiếu nại của nữ người mẫu và đang xem xét hồ sơ.

Người mẫu bị ông trùm Hollywood tấn công tình dục năm 16 tuổi ảnh 2

Harvey Weinstein tiếp tục bị điều tra sau khi bị kết án 23 năm tù giam. Ảnh: Getty.

Theo lời Ambra Battilana Gutierrez, cô bị tấn công tình dục vào năm 2015. Thời điểm đó, nữ người mẫu không dám khiếu nại vì nghĩ bản thân không đủ can đảm. Giờ đây, cô lên tiếng vì muốn làm điều đúng đắn.

Sau nhiều năm bị hơn 100 cô gái trong giới giải trí tố cáo, năm 2020, Harvey Weinstein bị tòa án kết án 23 năm tù giam tội hiếp dâm và lạm dụng tình dục. Hiện tại, ông trùm Hollywood đối mặt phiên tòa xét xử tội phạm tình dục lần thứ hai ở Los Angeles, Mỹ vì tội cưỡng hiếp và tấn công tình dục.

MỚI - NÓNG
Ngân hàng Nhà nước liên tục bơm ròng, nới lỏng tiền tệ
Ngân hàng Nhà nước liên tục bơm ròng, nới lỏng tiền tệ
TPO - Áp lực tỷ giá giảm bớt tạo điều kiện cho Ngân hàng Nhà nước bơm lượng tiền đã hút ròng trước đó ra thị trường thông qua kênh thị trường mở. Động thái này đã tạm thời xóa tan lo ngại thị trường về việc Ngân hàng Nhà nước sẽ đảo ngược chính sách nới lỏng tiền tệ do áp lực tỷ giá.