Người lạ đột nhập nhà vệ sinh sàm sỡ học sinh lớp 5 ở Quảng Bình

Trường tiểu học Đồng Phú, nơi xảy ra sự việc.
Trường tiểu học Đồng Phú, nơi xảy ra sự việc.
TPO - Trả lời Tiền phong sáng 20/5, Phó trưởng Phòng GD&ĐT Đồng Hới (Quảng Bình), ông Đinh Bá Quang cho biết, hiện lực lượng Công an đã bắt được kẻ đột nhập nhà vệ sinh trường học để sàm sỡ học sinh.

Theo ông Quang, ngày 18/5, Phòng GD&ĐT nhận được tin 1 học sinh Trường tiểu học Đồng Phú, TP Đồng Hới bị bị kẻ đột nhập vào nhà vệ sinh giở trò sàm sỡ. Sự việc xảy ra trong giờ nhà trường đang tổ chức dạy học, bảo vệ đóng cổng trường. Em học sinh lớp 5 này xin giáo viên đi vệ sinh ít phút thì bị bị kẻ lạ mặt bất ngờ sàm sỡ vùng ngực. Tuy nhiên, may mắn, học sinh này vùng chạy thoát về lớp và báo với giáo viên.

Cũng theo ông Quang, sự việc nhanh chóng được báo cáo lên cơ quan Công an. Qua trích xuất camera, Công an xác định được 1 thanh niên đã đột nhập vào trường bằng cách trèo tường rồi lẻn vào nhà vệ sinh nữ rình rập. “Trong ngày 19/5, Công an đã bắt giữ được đối tượng. Đây là một sự việc hi hữu đáng tiếc nhưng cũng may mắn là chưa xảy ra vấn đề nghiêm trọng”, ông Quang nói.

Phó trưởng phòng GD&ĐT Đồng Hới cũng nói thêm, sau khi sự việc xảy ra, giáo viên, nhà trường đã động viên, ổn định tâm lý nên hiện em đã ổn định, tiếp tục học tập. Trước đó, Sở GD&ĐT Quảng Bình cũng có văn bản hướng dẫn các nhà trường thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn trường học, giải pháp phòng chống xâm hại tình dục trẻ em.

Các nhà trường cũng thực hiện rất tốt việc này, đặc biệt trong giờ học, cổng trường được đóng kín, người ngoài không được phép ra vào. Nhà trường cũng lắp camera để ghi hình nhằm đảm bảo an toàn, an ninh trường học, do đó phụ huynh, học sinh yên tâm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh vẫn rất “khát” thông tin về ngành nghề Ảnh: Nghiêm Huê

Tư vấn chọn ngành nghề, điều chỉnh nguyện vọng

TP - Là chuyên gia tư vấn tâm lý, nghề nghiệp, trước mỗi mùa tuyển sinh, PGS.TS Phạm Mạnh Hà, Khoa Quản lý Giáo dục, trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, lại ngập trong các câu hỏi. Ông đưa ra 4 bước chọn ngành nghề để giúp thí sinh có định hướng đúng đắn.
Đại hội tuyển dụng lớn nhất năm 2021 có gì “hot” mà giới trẻ xôn xao?

Đại hội tuyển dụng lớn nhất năm 2021 có gì “hot” mà giới trẻ xôn xao?

Không chỉ mang lại cơ hội đổi đời có “1 - 0 - 2”, Đại hội Tuyển dụng "Thắp sáng chân trời – Đổi đời cùng Vinhomes” tổ chức ngày 17 và 18/4/2021 còn là cơ hội giao lưu giữa các bạn trẻ. Đặc biệt hấp dẫn chính là sự xuất hiện của ca sĩ Noo Phước Thịnh và Suni Hạ Linh. Thông tin này khiến fan hâm mộ “trông ngóng” không yên.