Người hùng tuyển Mỹ John Brooks: Vĩ đại chỉ sau... Abraham Lincoln

Người hùng tuyển Mỹ John Brooks: Vĩ đại chỉ sau... Abraham Lincoln
Khi John Brooks vào sân thay Matt Besler bị chấn thương sau một hiệp thi đấu trước Ghana, nhiều CĐV tuyển Mỹ rên rỉ. Tuyển Mỹ đang dẫn 1-0 và Brooks theo họ không phải cầu thủ thích hợp.

Ghana sau đó gỡ hòa vào phút 82 và dường như Mỹ đã đánh rơi 2 điểm đáng tiếc. Nhưng đó mới là lúc Brooks chứng minh giá trị. Anh đánh đầu ghi bàn ở phút 86. Không CĐV nào tin nổi. Ghana cũng không muốn tin. Và thậm chí John Brooks cũng không tin được.

Vậy thì anh chàng Brooks ấy là ai mà đang khiến CĐV tuyển Mỹ phát cuồng. Đây là vài nét phác thảo:

Người hùng tuyển Mỹ John Brooks: Vĩ đại chỉ sau... Abraham Lincoln ảnh 1

Không hiểu là ai đã cập nhật thông tin về Brooks trên wikipedia thế này?

- Brooks năm nay 21 tuổi và sinh ra tại Berlin, Đức. Anh là con trai một người làm dịch vụ có mẹ là người Đức. Anh là một trong năm cầu thủ Mỹ gốc Đức của tuyển Mỹ tại World Cup 2014.

- Cao 1m93, Brooks nằm trong số những cầu thủ cao nhất của tuyển Mỹ, cụ thể là cao thứ hai, sau Omar Gonzalez, cầu thủ cao 1m96.

- Anh hiện là người Mỹ vĩ đại thứ hai, chỉ sau Abraham Lincoln (đấy là wikipedia vừa cập nhật thế).

- Anh từng đá cho cả đội Mỹ lẫn đội Đức ở các giải trẻ trước khi quyết định khoác áo tuyển quốc gia Mỹ vào tháng 7/2013, ngày anh ra mắt.

- Để minh họa cho việc mang hai quốc tịch, anh có một hình xăm Berlin ở khuỷu tay trái và một hình xăm Illinois ở khuỷu tay phải.

- Bàn thắng anh ghi vào lưới Ghana là bàn đầu tiên cho đội tuyển quốc gia của Brooks. Đó mới là trận thứ 5 của anh cho tuyển Mỹ.

- Khi được hỏi về lòng trung thành, anh nói: “Tôi ở đây vì tôi hoàn toàn là người Mỹ. Tôi chơi bóng với trái tim Mỹ”.

- Ở CLB, anh chơi cho Hertha Berlin của Đức. Anh đã từ chối CLB lớn nhất nước Đức, Bayern Munich, vì anh cảm thấy chơi cho Hertha thì có nhiều cơ hội thăng tiến hơn.

- Anh đã bị loại khỏi đội hình Hertha vào tháng Tư sau khi xăm một hình lớn sau lưng khiến CLB sợ rằng anh sẽ bị viêm da vì hình xăm đó.

Theo Gia Hưng

Theo Thể Thao Văn Hóa
MỚI - NÓNG