Tiền đạo Văn Quyến: 'Bài test tham vọng của Brasil'

Tiền đạo Văn Quyến: 'Bài test tham vọng của Brasil'
TP - Cầu thủ người xứ Nghệ cho rằng, mục tiêu cao nhất của Brasil trên quê nhà chính là chiếc Cup vàng và sau khi vượt qua Croatia không thực sự ấn tượng, đối thủ Mexico lượt trận thứ 2 sẽ kiểm chứng sức mạnh của thầy trò HLV Felipe Scolari.

“Với những con người trong đội hình, thi đấu trên sân nhà, nhưng tôi nhìn nhận đó là 3 điểm không thực sự đúng sức với Brasil. Trong các giải đấu, một trận chưa thể đánh giá đúng năng lực của đội bóng và hôm nay, trước Mexico đối thủ quen thuộc tại Nam Mỹ sẽ là ‘liều thuốc thử’ để Brasil khẳng định sức mạnh”, Văn Quyến nói.

Đánh giá về các vị trí trên sân của Brasil, Văn Quyến cho rằng họ còn thiếu một mũi nhọn, đủ sức công phá và tự lực trên hàng công. “So với những tiền đạo trong quá khứ của Brasil, Fred (người chơi chính ở trận mở màn-pv), Hulk vẫn chưa phải tiền đạo đẳng cấp, trong khi đó Neymar chỉ hợp với vai trò tiền đạo lùi. Bên cạnh đó, các vị trí trên sân từ hàng thủ, tiền vệ cũng chưa thực sự ổn, tôi có cảm giác người Brasil cần thêm những cú ‘chạy đà’ nữa để có thể bắt nhịp với mật độ và đối thủ”, Văn Quyến chia sẻ. 

Tiền đạo Văn Quyến: 'Bài test tham vọng của Brasil' ảnh 1

Trong khi đó, Mexico với lối chơi tốc độ, mạnh mẽ thường thấy, chiến thắng 1-0 trước Cameroon chắc chắn cũng chưa làm người hâm mộ hài lòng. 

“Xét những ngôi sao trong đội hình, Mexico lép vế hơn so với Brasil, nhưng trong bóng đá đôi khi chiến thuật quyết định quá nửa phần trăm chiến thắng. Khi đã có 3 điểm trong tay, tôi nghĩ mục tiêu trước Brasil của thầy trò HLV Miguel Herrera sẽ là 1 điểm. Nếu cầm hòa được đội chủ nhà, gần như cơ hội đi tiếp sẽ rất lớn cho Mexico, bởi chỉ cần 1 điểm trong trận cuối với Croatia là đủ để họ có mặt ở vòng sau”, Văn Quyến nhận định, Mexico sẽ tử thủ để có 1 điểm trước Brasil.

Những thông tin, hình ảnh đồ hoạ, kết quả trận đấu, video clip, bản tin radio World Cup 2014 được cập nhật liên tục 24/24 trên chuyên trang worldcup.tienphong.vn. Mời các bạn truy nhập

MỚI - NÓNG