Người hâm mộ Indonesia ‘nổ tưng bừng’ sau khi vượt mặt tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2026

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Người hâm mộ Indonesia đã ăn mừng xuyên đêm và bày tỏ niềm hạnh phúc trên mạng xã hội sau khi đội tuyển nước này vượt qua vòng loại 2 World Cup 2026.
Người hâm mộ Indonesia ‘nổ tưng bừng’ sau khi vượt mặt tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2026 ảnh 1

Tối qua, tuyển Indonesia đánh bại Philippines 2-0 trên sân nhà, qua đó chính thức giành vé đi tiếp ở vòng loại World Cup 2026 mà không cần quan tâm đến kết quả trận đấu giữa Iraq và Việt Nam. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử đội bóng xứ vạn đảo lọt vào vòng loại World Cup cuối cùng của khu vực châu Á, và không bất ngờ khi người hâm mộ của họ “nổ tưng bừng” trên mạng xã hội.

Trên Facebook và Twitter, người hâm mộ Indonesia “ăn mừng” ở khắp mọi nơi, từ trang cá nhân cho đến trang chính thức của đội tuyển và các trang tổng hợp bóng đá Đông Nam Á.

Một người có biệt danh Montir_UFO viết: “Muốn trở thành tuyển thủ Indonesia, bạn phải nâng cao tiêu chuẩn bản thân! Tuyển Indonesia bây giờ đã đạt đến đẳng cấp châu Á, không còn nằm ở Đông Nam Á nữa”.

Một người khác viết: “Tuyển Indonesia đã trở thành vị vua của Đông Nam Á ở vòng loại World Cup 2026. Không ai khác, chính Indonesia bảo vệ phẩm giá của Đông Nam Á ở giải đấu này”.

Một người khác nhấn mạnh: “Tuyển Indonesia sẽ là nhà vô địch Đông Nam Á, không nghi ngờ gì nữa. Chúng ta đã đi tiếp đầy mạnh mẽ trong khi Việt Nam và Thái Lan đều bị loại sớm”.

Một người khác tỏ ra vui mừng vì điều đơn giản hơn: “Thật tuyệt vời khi bạn biết rằng Indonesia đã giành vé đến Asian Cup 2027 mà không phải trải qua vòng loại nào khác”.

Ngoài ra, có hàng nghìn người hâm mộ Indonesia bày tỏ sự phấn khích về thành tích lịch sử của thầy trò HLV Shin Tae-yong. Cho dù vậy, họ cũng thừa nhận vòng loại cuối cùng sẽ khó khăn hơn rất nhiều và Indonesia cần đến phép màu để giành vé tham dự World Cup 2026.

MỚI - NÓNG