Người hâm mộ giận dữ phá hàng rào tại show Taylor Swift

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Show diễn của Taylor Swift ở Lisbon (Bồ Đào Nha) đã rơi vào tình trạng hỗn loạn khi những người hâm mộ giận dữ phá hàng rào do phải chờ đợi hàng giờ trong cái nóng thiêu đốt.

Kết thúc hành trình ở Paris (Pháp), chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới Eras Tour của Taylor Swift di chuyển đến thành phố Lisbon vào ngày 24/5. Tuy nhiên, buổi biểu diễn đầu tiên ở Bồ Đào Nha không có khởi đầu suôn sẻ khi người hâm mộ phải chờ đợi lâu hơn dự kiến cả tiếng đồng hồ giữa thời tiết nóng bức để được vào sân vận động Estádio da Luz.

Trước buổi hòa nhạc, hình ảnh ghi lại cho thấy hàng dài người hâm mộ xếp hàng bên ngoài địa điểm tổ chức. Theo thông báo, cổng mở cửa cho khán giả có vé mời hợp lệ vào lúc 16h. Tuy nhiên, có thông tin cho biết người hâm mộ không được phép vào bên trong cho đến 16h45.

Người hâm mộ giận dữ phá hàng rào tại show Taylor Swift ảnh 1Người hâm mộ giận dữ phá hàng rào tại show Taylor Swift ảnh 2Người hâm mộ giận dữ phá hàng rào tại show Taylor Swift ảnh 3Người hâm mộ giận dữ phá hàng rào tại show Taylor Swift ảnh 4

Người hâm mộ xếp hàng giữa nắng nóng để được vào địa điểm tổ chức show diễn của Taylor Swift.

Sự chậm trễ này khiến những người vốn đã xếp hàng từ trước đó rất lâu trở nên bực bội và hét vào mặt nhân viên an ninh: “Cho chúng tôi vào”.

Tình hình sau đó càng khó kiểm soát hơn khi 200 khán giả đã phá hàng rào, vượt qua cổng an ninh và tiến vào sân vận động trong sự khiếp sợ của đội ngũ an ninh.

“Có rất nhiều người xô đẩy đám đông. Họ phá bỏ hàng rào. Chỉ có hai nhân viên bảo vệ bên ngoài nên lực lượng an ninh phải được triển khai để đối phó với những người hâm mộ náo loạn. Họ bắt đầu hét lên, ‘Cho chúng tôi vào, cho chúng tôi vào’. Người hâm mộ cuồng loạn vì sự chậm trễ. Mọi người xô đẩy và la hét. Các nhân viên khá lo lắng, sợ hãi trước vụ việc. Tôi không biết điều gì đã gây ra sự chậm trễ nhưng chúng tôi phải đợi khách VIP vào trong, còn những người hâm mộ khác buộc phải đợi”, nhân viên bảo vệ kể lại.

Thời tiết nóng bức được cho là nguyên nhân người hâm mộ dễ bộc phát cơn giận dữ hơn bình thường. An ninh có quy định nghiêm ngặt là không được phép mang nước vào sân. Tuy nhiên, do người hâm mộ phải chờ đợi trong thời gian dài dưới cái nóng, ban tổ chức phải thay đổi vào phút cuối, cho phép mang theo nước uống vào sân vận động có mái che.

“Tôi chỉ cảm thấy buồn. Tôi đã chi hàng nghìn USD để được gặp Taylor. Làm ơn, tôi chỉ muốn ở bên trong thôi”, một người nói.

Trong khi đó, khán giả đến từ Amsterdam (Hà Lan) cho biết cùng 3 người bạn xếp hàng chờ suốt một tiếng rưỡi đồng hồ, nhưng lúc tiếp cận cổng sân vận động đã bị đuổi ra ngoài.

“Chúng tôi như gia súc được chăn thả. Hoàn toàn hỗn loạn”, fan nữ ví von.

Người hâm mộ phá hàng rào sau khi bị bắt chờ đợi quá lâu. Nguồn: Daily Mail.

USA Today Entertainment đưa tin khi Taylor xuất hiện trên sân khấu, cô không đưa ra lời xin lỗi vì sự chậm trễ và để fan phải chờ đợi. Ê kíp làm việc cho Taylor cũng không trả lời email khi được hỏi về lý do bắt đầu muộn.

Thay vào đó, nữ ca sĩ 35 tuổi tri ân tình cảm người hâm mộ dành cho mình: “Đây là lần đầu tôi đến Bồ Đào Nha và đây là cách các bạn chào đón chúng tôi. Khi tôi bước ra ngoài, phóng tầm mắt và nhìn thấy đám đông, các bạn như lấy đi hơi thở của tôi. Tim tôi đập rất nhanh. Các bạn làm cho tôi cảm thấy được yêu thương. Cảm ơn các bạn rất nhiều”.

Taylor dự kiến diễn thêm một đêm nữa ở Lisbon trước khi tới Madrid (Tây Ban Nha) và mở show tại sân vận động Estadio Santiago Bernabeu vào ngày 29/5.

Người hâm mộ giận dữ phá hàng rào tại show Taylor Swift ảnh 5

Taylor Swift không xin lỗi vì sự chậm trễ, thay vào đó gửi lời cảm ơn fan Bồ Đào Nha. Ảnh: EPA.

Người hâm mộ giận dữ phá hàng rào tại show Taylor Swift ảnh 6

Taylor Swift dừng chân ở Bồ Đào Nha hai đêm. Ảnh: EPA.

MỚI - NÓNG
 Đồng Nai tính chi gần 200 tỷ đồng hỗ trợ giáo viên
Đồng Nai tính chi gần 200 tỷ đồng hỗ trợ giáo viên
TPO - Tỉnh Đồng Nai dự tính hỗ trợ 2 triệu đồng/người/tháng cho giáo viên mầm non ở các cơ sở giáo dục công lập, giáo viên công tác tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật loại hình công lập. Hỗ trợ 1,5 triệu đồng/tháng đối với giáo viên phổ thông công lập ở các bộ môn khó tuyển dụng...