Người Hà Nội nô nức đi lễ chùa ngày đầu năm

Theo quan niệm của nhiều người, mùng 1 Tết Nguyên đán đến các chùa, đền, phủ để cầu một năm mới bình an, thịnh vượng cho cả nhà trong năm.
Theo quan niệm của nhiều người, mùng 1 Tết Nguyên đán đến các chùa, đền, phủ để cầu một năm mới bình an, thịnh vượng cho cả nhà trong năm.
TPO - Sau Giao thừa, sáng mùng 1 Tết Nguyên đán nhiều người dân Thủ đô đến các chùa, đền, phủ để cầu một năm mới bình an, thịnh vượng cho cả nhà trong năm.  
Người Hà Nội nô nức đi lễ chùa ngày đầu năm ảnh 1 Theo ghi nhận của phóng viên, sáng 8/2 (mồng 1 Tết Âm lịch) nhiều người dân nô nức đến các đình, chùa,... 
Người Hà Nội nô nức đi lễ chùa ngày đầu năm ảnh 2 Tại khu vực cổng chùa Quán Sứ (Hà Nội) rất đông người dân có mặt sau Giao thừa.
Người Hà Nội nô nức đi lễ chùa ngày đầu năm ảnh 3 Nhiều người đi lễ chùa đầu năm cầu sức khỏe, bình an.
Người Hà Nội nô nức đi lễ chùa ngày đầu năm ảnh 4 Ai ai cũng cầu mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến trong năm mới.
Người Hà Nội nô nức đi lễ chùa ngày đầu năm ảnh 5 Mọi người thành tâm cầu khấn sức khỏe, may mắn cho gia đình, người thân.
Người Hà Nội nô nức đi lễ chùa ngày đầu năm ảnh 6 Các em nhỏ được đi cùng người thân lễ chùa ngày đầu năm.
Người Hà Nội nô nức đi lễ chùa ngày đầu năm ảnh 7 Mỗi người khi đến chùa đều mang theo tấm lòng thành kính, ai cũng tin tưởng vào một năm mới tốt đẹp vì lời khấn nguyện thành tâm đã đến được các đấng linh thiêng…
Người Hà Nội nô nức đi lễ chùa ngày đầu năm ảnh 8
Người Hà Nội nô nức đi lễ chùa ngày đầu năm ảnh 9 Theo quan niệm, người đến lễ chùa mua muối cầu may. Mua muối đầu năm là mong sự mặn mà, no ấm cho gia đình trong cả năm dài tiếp tới.
Người Hà Nội nô nức đi lễ chùa ngày đầu năm ảnh 10 Các bãi gửi xe, đường đi chật cứng xe cộ.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TT-Huế: Hồ chứa đồng loạt tăng mức xả lũ, Quốc lộ 1 ách tắc do ngập lụt

TT-Huế: Hồ chứa đồng loạt tăng mức xả lũ, Quốc lộ 1 ách tắc do ngập lụt

TPO - Kể từ chiều 17/10, hồ chứa thủy lợi Tả Trạch có dung tích hơn 600 triệu m3 nước ở thượng nguồn sông Hương và hồ thủy điện Hương Điền (tỉnh TT-Huế) nhận lệnh tăng cường xả nước với lưu lượng lớn về hạ du. Trong khi đó, đoạn Quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh bị ngập nặng gây ách tắc giao thông và khó khăn cho việc đi lại của người dân.
Một đoạn kè biển Nhật Lệ bị sóng đánh tan hoang.

Chưa có bão, kè biển Nhật Lệ đã bị sóng đánh tan hoang

TPO - Với chiều dài hơn 800m, tuyến kè biển Nhật Lệ, thuộc xã Quang Phú, TP. Đồng Hới (Quảng Bình) được đầu tư xây dựng nhằm gia cố, bảo vệ tuyến đường du lịch ven biển Nhật Lệ. Tuyến kè này vừa được hoàn thành và đang chuẩn bị các thủ tục bàn giao thì bị sóng biển đánh tan hoang.
Bệnh viện Trung ương Huế 'đảo quân' tiếp tục chống dịch tại TPHCM

Bệnh viện Trung ương Huế 'đảo quân' tiếp tục chống dịch tại TPHCM

TPO - Để duy trì hiệu quả và tính bền vững trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, Trung tâm Hồi sức của Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM sẽ "đảo quân" tiếp tục hỗ trợ điều trị bệnh nhân từ nay đến cuối năm. Sự phối hợp chặt chẽ của ngành y tế đang nâng cao hiệu quả cứu chữa cho nhóm bệnh nhân nặng và nguy kịch.
Miền Trung – Tây Nguyên tiếp tục mưa to, hơn 100 hồ thủy điện xả tràn khẩn cấp

Miền Trung – Tây Nguyên tiếp tục mưa to, hơn 100 hồ thủy điện xả tràn khẩn cấp

TPO - Mưa lớn diễn ra liên tiếp trong nhiều ngày qua khiến 109/221 hồ thủy điện tại miền Trung – Tây Nguyên phải xả tràn khẩn cấp. Một số hồ xả với lưu lượng nước lớn như A Lưới, Sông Bung 5, Sông Bung 6, Đăk Rông 3A…Ngoài ra, khu vực này còn có 2.225/5.060 hồ chứa đã đầy nước trong khi dự báo mưa lớn tiếp tục diễn ra trong những ngày tới.