Người dân vẫn kinh sợ, chưa dám tới nhà trùm ma túy Lóng Luông

TPO - Một tuần sau cuộc vây ráp, tiêu diệt trùm ma túy người dân bản Tà Dê, xã Lóng Luông (Sơn La) đã sinh hoạt, lên nương trở lại. Nhiều người tới sào huyệt của Nguyễn Thanh Tuân nhưng vẫn chưa dám tới nhà Thuận "chột".
Người dân vẫn kinh sợ, chưa dám tới nhà trùm ma túy Lóng Luông ảnh 1

Một tuần sau cuộc vây ráp, tiêu diệt hai ông trùm Nguyễn Thanh Tuân (SN 1983, quê huyện Thạch Thất, Hà Nội) và Nguyễn Văn Thuận (SN 1984, quê tỉnh Hà Nam), bản Tà Dê, xã Lóng Luông (Vân Hồ, Sơn La) không còn chốt cảnh sát vũ trang. Tuy nhiên, dọc đường vào bản vẫn có tổ tuần tra của dân quân tự vệ, cảnh sát khu vực.

Người dân vẫn kinh sợ, chưa dám tới nhà trùm ma túy Lóng Luông ảnh 2

Khi ông trùm bị tiêu diệt, sào huyệt bị phá hủy, nhiều ngày sau người dân bản địa mới dám tới khu vực này. Sào huyệt của Nguyễn Văn Tuân gồm dãy 4 căn hộ bị san phẳng, căn hầm trú ẩn bị lấp. Người bản địa trở lại sinh hoạt, lên nương trở lại.

Người dân vẫn kinh sợ, chưa dám tới nhà trùm ma túy Lóng Luông ảnh 3

Gia đình anh Sồng A V xây tường ngăn nương ngô với sào huyệt ông trùm.

Người dân vẫn kinh sợ, chưa dám tới nhà trùm ma túy Lóng Luông ảnh 4

Anh Sồng A V cho biết, suốt nhiều năm qua dù lên nương thu hoạch hay làm rẫy đều không dám bén mảng tới gần nhà trùm ma túy. Sau khi cảnh sát tiêu diệt, phá hủy sào huyệt anh mới dám tới gần.

Người dân vẫn kinh sợ, chưa dám tới nhà trùm ma túy Lóng Luông ảnh 5

 Một số trẻ em trong bản Tà Dê cũng tới gần hiện trường chơi đùa.

Người dân vẫn kinh sợ, chưa dám tới nhà trùm ma túy Lóng Luông ảnh 6

Dù sào huyệt ông trùm đã san phẳng, có cảnh sát khu vực tuần tra tuy nhiên không khí tại bản Tà Dê vẫn vắng lắng, ít người đi lại.

Người dân vẫn kinh sợ, chưa dám tới nhà trùm ma túy Lóng Luông ảnh 7

Trái ngược với sào huyện của Nguyễn Văn Tuân có người qua lại thì ngôi nhà của Thuận "chột" cách đó 500m dù chưa bị phá nhưng không ai trong bản dám lại gần.

Người dân vẫn kinh sợ, chưa dám tới nhà trùm ma túy Lóng Luông ảnh 8

Ngôi nhà này có 3 phòng, sau phòng ngủ của Thuận "chột" có hầm trú ẩn bên trong có lối thoát hiểm ra bìa rừng.

Người dân vẫn kinh sợ, chưa dám tới nhà trùm ma túy Lóng Luông ảnh 9

Trong vườn nhà Thuận "chột" có một con bò tót.

Ngày 27/6, tại bản Tà Dê, xã Lóng Luông (huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La), Công an tỉnh Sơn La phối hợp với K20 huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ tổ chức bao vây, tấn công hai địa điểm là nhà của Nguyễn Thanh Tuân (SN 1983) và Nguyễn Văn Thuận (SN 1984).

Cả Tuân và Thuận đều là đối tượng đặc biệt nguy hiểm, bị truy nã trong đường dây vận chuyển trái phép hàng nghìn bánh heroin. Nhà của các đối tượng được lắp đặt camera, xây dựng kiên cố, có hầm thiết kế che chắn, bên trong tàng trữ nhiều vũ khí quân dụng, xăng, bình ga để chống trả lực lượng vây bắt... Kết quả đến sáng 28/8, lực lượng công an đã tiêu diệt đối tượng Thuận và Tuân, đồng thời bắt 3 đối tượng ra hàng.

Cơ quan công an cũng thu giữ tại nhà Nguyễn Văn Thuận 4 súng quân dụng, 415 viên đạn, 3 quả lựu đạn, 7 bình ga và đang phong tỏa nhà Nguyễn Thanh Tuân để kiểm tra, thu hồi vũ khí, tang vật.

Còn tại nhà Nguyễn Thanh Tuân, Công an tỉnh Sơn La phát hiện và thu giữ 38 khẩu súng các loại gồm AK, Săm pa lếch, Cạc bin, K54, K59…, 8 quả lựu đạn, 15 ống giảm thanh, 14 ống ngắm súng tiểu liên, 31 hộp tiếp đạn các loại bên trong chứa đầy đạn, hơn 6.000 viên đạn các loại và nhiều vật chứng khác có liên quan.

Nhà của các đối tượng được lắp đặt camera, xây dựng kiên cố, có hầm thiết kế che chắn, bên trong tàng trữ nhiều vũ khí quân dụng, xăng, bình gas để chống trả lực lượng vây bắt... Sau gần hai ngày vây ráp, đến ngày 28/6, lực lượng công an đã tiêu diệt Thuận và Tuân, đồng thời bắt 3 đối tượng ra hàng..

MỚI - NÓNG